Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại lớn nhất Tây Ninh

Sáng 30/11, Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng – Thương mại và Dịch vụ Long Hoa đã động thổ khởi công xây dựng Trung tâm Thương mại Long Hoa với tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 280 tỷ đồng.

Quang cảnh lễ khởi công. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/Vietnam+)

Được xây dựng trên nền đất 12.482m2 của chợ đầu mối Long Hoa cũ tại thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Thương mại Long Hoa mới được xây dựng 2 tầng với tổng diện tích sàn 15.688m2 gồm 6 khu mua sắm và dịch vụ.

Tầng trệt được bố trí trung tâm vàng bạc đá quý, khu thời trang cao cấp, khu chợ đầu mối truyền thống bao gồm 380 sạp hàng tươi sống, nông, thủy, hải sản và 30 kiốt dành cho các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ cũ. Tầng 1 có siêu thị điện máy, siêu thị đồ gia dụng, nhà hàng tiệc cưới và nhà hàng ăn chay.

Ông Trần Anh Kim, Giám đốc điều hành của Trung tâm Thương mại Long Hoa cho biết trong thiết kế kiến trúc của công trình, Công ty vẫn bảo đảm giữ được nét đặc trưng truyền thống của chợ Long Hoa cũ với nóc nhà lồng của Trung tâm có hình bát quái và 8 cửa chợ thông qua 8 con đường, tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan du lịch và người dân địa phương đến mua sắm, ẩm thực, vận chuyển hàng hóa.

Tâm tâm huyện Hòa Thành cách thị xã Tây Ninh khoảng 5km, đa số người dân theo đạo Cao Đài, có tốc độ phát triển đô thị nhanh.

Khu chợ Long Hoa cũ trước đây là đầu mối phân phối dịch vụ, hàng hóa lớn nhất cho các nơi trong tỉnh, khu vực lân cận và sang các tỉnh biên giới của Campuchia./.

Theo vietnam+

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: