Khoan thêm 4 giếng ngầm cấp nước cho Rạch Giá

Sáng 5-5, Giám đốc công ty TNHH một thành viên cấp thoát nước Kiên Giang (KIWACO) cho biết đã cho khoan thêm 4 giếng ngầm ở phường Vĩnh Thông để duy trì cấp nước 34.000m3/ngày đêm cho 200.000 dân tại Rạch Giá.

Khoan thêm 4 giếng ngầm cấp nước cho Rạch Giá
Hồ nước dung tích 500.000m3 của KIWACO đã cạn sát đáy, không thể lấy nước xử lý được nữa – Ảnh: K.Nam

Theo Giám đốc KIWACO Nguyễn Hữu Hoài Phương, việc phải khoan thêm giếng ngầm do mực nước trong hồ chứa 500.000m3 của KIWACO đã cạn kiệt. Trong khi đó, độ mặn trên kênh Rạch Giá – Long Xuyên đo vào lúc rạng sáng cùng ngày tiếp tục tăng lên 5,6g/lít (độ mặn cho phép tối đa không quá 0,3g/lít) nên không thể lấy nước bổ sung.

Hiện tại, KIWACO đã huy động khoảng 12 sà lan liên tục chở nước từ thượng nguồn về hồ xử lý dung tích 10.000m3 của nhà máy nước Rạch Giá, cộng thêm lượng nước ngầm của 18 giếng khoan (trong đó 1 giếng dành riêng cho bệnh viện đa khoa Kiên Giang) nữa thì mới có thể cầm cự, đáp ứng khoảng 65% nhu cầu sử dụng của người dân.

“Hiện tại KIWACO vẫn còn 1 hồ dự trữ dung tích 50.000m3. Toàn bộ lượng nước này sẽ được các xe bồn chở suốt 24/24 giờ mỗi ngày tới các khu dân cư. Bà con nên sử dụng nước này để nấu ăn, vì chất lượng nước ngầm không đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế” – ông Phương khuyến cáo.

Cũng theo ông Phương, KIWACO đã cam kết với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang bằng mọi giá phải duy trì công suất tối thiếu 34.000m3/ngày đêm từ nay cho đến khi hết khô hạn.

Tình trạng thiếu nước sạch hơn nửa tháng qua làm nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ sử dụng nhiều nước tại TP Rạch Giá lâm vào cảnh khó khăn.

Theo TTO

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: