Khi hội chợ bị biến tướng

Mặc dù, được mang tên là hội chợ cho Thiếu nhi được tổ chức tại công viên Thống Nhất – Hà Nội, nhưng hàng hóa bày bán tại đây lại không tập trung vào đối tượng khách hàng thiếu nhi, mà thập cẩm đủ loại, từ thuốc nam, đồ gia dụng đến hóa mỹ phẩm… Thậm chí, nhiều kiốt không có nhãn mác, tên đơn vị cung cấp, nhiều hàng hóa không nhãn mác, xuất xứ được bày bán khá nhiều.

Hay Hội chợ “Thương mại và thời trang ĐắkLắk năm 2014” được tổ chức mới đây, mặc dù mang tên là Hội chợ thương mại và thời trang nhưng khi tới đây, người tiêu dùng sẽ bắt gặp rất nhiều chủng loại hàng hóa từ cây cảnh đến máy móc công nghiệp hay những hàng tiêu dùng thiết yếu.

Ảnh minh họa.

Hai hội chợ trên chỉ là ví dụ trong đa số  các hội chợ được tổ chức thiếu chuyên nghiệp, chỉ cốt cho bán được hàng ngày càng lan rộng ở khắp các tỉnh, thành phố.

Theo chia sẻ của bà Vũ Kím Hạnh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP HCM (ITPC), thực tế, tổ chức Hội chợ theo định kỳ đối với các quốc gia trên thế giới như Thái Lan, Singapore.. không còn là khái niệm lạ lẫm, tuy nhiên họ tổ chức khá bài bản và chuyên nghiệp. Trước tiên, khi DN muốn có nguyện vọng tham gia vào hội chợ họ sẽ xem xét tư cách của nhà tổ chức: đó có phải là một Cty chuyên nghiệp không? Nếu họ có chức năng tổ chức hội chợ thì xem với sự kiện này họ đã có giấy phép chưa; Thứ hai, họ sẽ thử phân tích mục đích của nhà tổ chức và của hội chợ này là gì. Nếu nhà tổ chức là một cơ quan XTTM thì về nguyên tắc, mục tiêu của họ không phải là lợi nhuận, còn Cty kinh doanh thì ngược lại. Biết mục tiêu của nhà tổ chức để phán đoán những ưu đãi đi kèm có hợp lý hay không, nếu nhiều quá thì Cty kinh doanh lấy gì làm lời; Thứ ba, họ sẽ kiểm tra xem nhà tổ chức đã tiếp thị và quảng bá hội chợ này như thế nào, họ sẽ yêu cầu nhà tổ chức cho biết thông tin về khách hàng, nếu không được đáp ứng DN sẽ có thêm một lý do nữa để nghi ngờ. Và khi tham gia hội chợ họ sẽ yêu cầu nhà tổ chức cung cấp thông tin hay tài liệu khảo sát thị trường gần nhất của họ và xem xét chi phí tham gia đã phù hợp hay chưa…

Mai Thanh

(DĐDN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: