Khánh thành Nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp AHDT Nguyễn Trung Trực

Ông Lê Minh Hoàng – Giám đốc Sở VHTTDL Kiên Giang – cho biết đây là một trong những hạng mục của dự án “Bảo tồn, nâng cấp và phát huy giá trị di sản văn hóa Lễ hội AHDT Nguyễn Trung Trực”. Dự án tu bổ, tôn tạo di tích mộ và đình Nguyễn Trung Trực được Bộ VHTTDL thỏa thuận và UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt giai đoạn một gồm các hạng mục công trình: Tu bổ khu mộ, xây mới nhà trưng bày, nội thất trưng bày và các công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

Sáng ngày 3-8, tại TP. Rạch Giá đã diễn ra lễ khánh thành Nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp AHDT Nguyễn Trung Trực (ảnh).

Nhà trưng bày có diện tích xây dựng là 250,84m2, mô phỏng theo kiến trúc đền thờ truyền thống, có mặt bằng chữ đinh, phía trước có kiến trúc tám mái, chiều cao đến bờ nóc là 8,69m, các cấu kiện cột xà bằng bê tông cốt thép sơn giả gỗ. Công trình có tổng số vốn là 4,984 tỷ đồng, gồm vốn do Ngân hàng cổ phần thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ là 4,645 tỷ đồng và vốn ngân sách địa phương 339 triệu đồng. Công trình được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về phát lệnh khởi công ngày 23-6-2012, đến ngày 25-4-2013 hoàn thành.

Nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp AHDT Nguyễn Trung Trực được hoàn thành là nguyện vọng của toàn thể nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và nhân dân cả nước trước mùa lễ hội kỷ niệm lần thứ 145 ngày hy sinh của AHDT tộc Nguyễn Trung Trực. Đây là hoạt động mang ý nghĩa hết sức to lớn nhằm bảo tồn những kỷ vật, hiện vật về thân thế sự nghiệp, chiến công lừng lẫy của AHDT Nguyễn Trung Trực./.

Thế Hạnh / theo website Kiên giang

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: