Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn Phú Yên cùng Festival Thủy sản

Từ ngày 28/3 đến 2/4/2014, Festival Thủy sản Việt Nam lần thứ 3 sẽ chính thức diễn ra tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Chính tên gọi “Festival” cũng đã gợi mở cho du khách và các doanh nghiệp về một lễ hội đầy màu sắc và đây cũng là mục tiêu mà Ban tổ chức đang nhắm đến để xây dựng một Festival không nặng về chuyên môn, mà là cơ hội để giao lưu thông qua các lễ hội giàu vẻ đẹp của miền Trung.

Festival Thủy sản 2014 lần này không chỉ dừng lại ở việc để các địa phương, các doanh nhân, doanh nghiệp trong ngoài nước trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển, mà còn hướng tới mục tiêu đưa Phú Yên thành điểm du lịch hấp dẫn cho du khách.

Ngoài các diễn đàn về chuyên ngành, hội chợ triển lãm, Festival Thủy sản 2014 còn tổ chức trình diễn Lễ hội Cầu ngư đặc trưng vùng biển Nam Trung Bộ trong 2 đêm (30 và 31/3/2014).

Đặc biệt, Festival Thủy sản 2014 sẽ tổ chức Ngày hội Cá ngừ Việt Nam, gồm các hoạt động chính như Hội thi Ẩm thực cá ngừ đại dương và Liên hoan ẩm thực cá ngừ đại dương, với chủ đề “Cá Ngừ đại dương – Tinh hoa của biển”; Lễ hội đường phố chủ đề “Sắc màu của biển”; Chương trình nghệ thuật Ngày hội Cá ngừ Việt Nam, Diễn đàn “Nâng cao hiệu quả khai thác cá ngừ đại dương”…

Ngoài ra, festival lần này sẽ tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian, ca nhạc; Triển lãm về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Tuần lễ Trưng bày sách về thủy sản và biển, đảo Việt Nam; Tuần lễ Phim về biển, đảo Việt Nam….

Đây cũng là cơ hội để du khách trong và ngoài nước về với Phú Yên, một vùng đất hội tụ nhiều vẻ đẹp hoang sơ, những danh lam thắng cảnh đặc sắc, là cơ hội để thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc Phú Yên và và vùng biển miền Trung.

Có lẽ du khách đã từng nghe nói đến Vực Phun, Vịnh Vũng Rô, Ghềnh Đá Đĩa, Mũi Điện, Bãi Môn, Hòn Chùa, Hòn Nưa, Đầm Ô Loan, Hang Cọp, Vịnh Xuân Đài hay Cao nguyên Vân Hòa,… nhưng có lẽ chưa một lần tận mục sở thị. Lần này, đến với Phú Yên, có vị trí nằm giữa miền Trung, hàng ngày đều có chuyến bay trực tiếp từ Hà Nội đến Tuy Hòa hoặc TP. HCM – Tuy Hòa, du khách hoàn toàn có cơ hội được chiêm ngưỡng những danh thắng mới hay tên mà chưa tỏ mặt đó.

Đến với Phú Yên, ngoài các đường bay khá thuận lợi, du khách có thể đi bằng tàu hỏa để thong dong qua từng vùng đất. Tất cả nhà ga sân bay hay nhà ga tàu lửa đều nằm ngay trung tâm TP.Tuy Hòa, rất thuận lợi để du khách lựa chọn Phú Yên trong dịp này.

Phóng viên báo Báo Đầu tư   gửi tới độc giả những hình ảnh đặc trưng của vùng đất tiềm ẩn vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng đầy tiềm năng này.

 

Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn Phú Yên cùng Festival Thủy sản

Cánh đồng muối mặn mà với sự cần cù của bà con diêm dân

Cá Ngừ đặc sản nổi tiếng của Phú Yên, một nguồn lực kinh tế cực kỳ quan trọng của  tỉnh

Cá Ngừ đặc sản nổi tiếng của Phú Yên, một nguồn lực kinh tế cực kỳ quan trọng của tỉnh

Bên cạnh cá ngừ, tôm hùm là đặc sản riêng biệt của vùng biển trù phú này

Bên cạnh cá ngừ, tôm hùm là đặc sản riêng biệt của vùng biển trù phú này

Đại Lãnh (Phú Yên) - nơi đón ánh nắng bình minh sớm nhất của Việt Nam

Đại Lãnh – nơi đón ánh nắng bình minh sớm nhất của Việt Nam

Bãi biển Phú Yên xanh mướt chưa có nhiều dấu chân người

Bãi biển xanh mướt chưa có nhiều dấu chân người

 

Một góc bãi biển Xuân Hải (Phú Yên) đẹp mơ màng

Một góc bãi biển Xuân Hải đẹp mơ màng

 

 

Gành Đá Đĩa nổi tiếng của Phú Yên luôn thu hút khách du lịch

Gành Đá Đĩa nổi tiếng của Phú Yên luôn thu hút khách du lịch

Một góc Vịnh Xuân Đài, Phú Yên

Một góc Vịnh Xuân Đài

(Baodautu.vn)

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: