Khai mạc Liên hoan Tiếng hát PT-HT Kiên Giang năm 2014

Đêm 12-9, tại phim trường Đài PT-TH Kiên Giang diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Tiếng hát PT-TH lần thứ 22 năm 2014 tỉnh Kiên Giang. Liên hoan năm nay thu hút gần 400 thí sinh đến từ miền Đông, miềm Tây Nam bộ và TP. Hồ Chí Minh tham dự.

Phần trình diễn của ca sĩ Huy Linh đoạt giải Nhất năm 2000 tại đêm khai mạc (Ảnh: Thế Hạnh).

Lễ khai mạc có sự góp mặt của các thí sinh đoạt giải qua các kỳ Liên hoan trước và phần trình diễn thời trang của 10 thí sinh đến từ Hội thi Duyên dáng Kiên Giang năm 2014. Liên hoan Tiếng hát PT-TH Kiên Giang là một hoạt động có nhiều ý nghĩa, vừa để chọn ra những tiếng hát, giọng ca có chất lượng để giới thiệu trên sóng phát thanh truyền hình tỉnh Kiên Giang, vừa là sân chơi lành mạnh – nơi hội tụ giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau của những người yêu thích ca hát, vừa góp phần phát triển phong trào ca hát ở các địa phương hiện nay.

Liên hoan Tiếng hát PT-TH Kiên Giang lần thứ 22 năm 2014 gồm 4 thể loại, qua vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra những thí sinh vào vòng bán kết, chung kết và chung kết xếp hạng. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc, Liên hoan năm nay đã xuất hiện nhiều thí sinh mới, tuổi đời còn trẻ nhưng ca diễn tốt, chững chạc, có chất giọng và nhịp nhàng khá, trưởng thành qua tập luyện từ phong trào ca hát ở nhiều địa phương trong tỉnh ngoài tỉnh.

Thí sinh Trần Thanh Toàn, đến từ huyện Vĩnh Thuận đoạt giải khuyến khích thể loại đơn ca năm 2013 cho biết: “Liên hoan năm nay em có sự chuẩn bị kỹ hơn trong cách chọn bài. Em đã sẵn sàng chinh phục khán giả và Ban Giám khảo với hai bài hát “Đất nước tình yêu” và “Chảy đi sông ơi”, mong khán giả cổ vũ để tiếp thêm sức mạnh cho em thể hiện hết mình trên sân khấu”.

Ai sẽ là người được chọn trao giải thưởng của các thể loại, khán giả sẽ tiếp tục dõi theo phần thi diễn của các thí sinh trong những ngày tiếp theo. Liên hoan Tiếng hát PT-TH Kiên Giang diễn ra đến hết ngày 28-9./.

Thế Hạnh

P/v _ Theo website UBND T.Kiên Giang

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: