Khai mạc kỷ niệm 53 năm Ngày hy sinh Anh hùng LLVTND Mai Thị Nương

Đêm 10-10, tại Nhà Thiếu nhi huyện Giồng Riềng đã diễn ra chương trình khai mạc kỷ niệm 53 năm Ngày hy sinh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Mai Thị Nương (Mai Thị Hồng Hạnh). Tham dự có ông Bùi Ngọc Sương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đại diện các ban ngành, tỉnh và huyện.

Mở đầu lễ khai mạc, ông Võ Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu: Với đạo lý “Uống nước nhớ Ông Bùi Ngọc Sương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ trao học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó học tốt – Ảnh: Thế Hạnh

nguồn”, chúng ta trân trọng công lao to lớn của các anh hùng dân tộc trong trường kỳ lịch sử chống giặc ngoại xâm; tinh thần chiến đấu hy sinh của quân và dân huyện Giồng Riềng, mà tiêu điểm là AHLLVTND Mai Thị Nương (tên thường gọi là Hồng Hạnh) – một tấm gương anh dũng hy sinh đã truyền thêm sức mạnh cho lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Giồng Riềng quyết tâm đánh giặc, bảo vệ quê hương cho đến ngày giành chiến thắng hoàn toàn.

Việc tổ chức kỷ niệm 53 năm Ngày hy sinh AHLLVTND Mai Thị Nương, nhằm khẳng định ý nghĩa và sự tri ân sâu sắc của cán bộ và nhân dân trong huyện Giồng Riềng, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, tấm gương anh dũng hy sinh của AHLLVTND Mai Thị Nương, từ đó ra sức làm việc và cống hiến, góp phần xây dựng quê hương Giồng Riềng ngày càng giàu đẹp.

Trong đêm khai mạc, Ban Tổ chức đã trao học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó học tốt của các Trường THCS Mai Thị Hồng Hạnh, Trường Tiểu học Thị trấn 1, Trường THPT Giồng Riềng với tổng số 80 suất quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Tiếp theo, Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp AHLLVTND Mai Thị Nương cũng trao giải cho các tập thể và cá nhân đoạt giải. Sau khi phát động đã có 4.884 bài dự thi của 42 tổ chức cơ quan trực thuộc Huyện đoàn tham gia, đã có 3 giải tập thể và giải cá nhân có 5 giải khuyến khích, 1 giải ba, 1 giải nhì và giải nhất thuộc về tác giả Trần Ngọc Trúc Hương (Chi đoàn Trường Tiểu học Bàn Thạnh 1).

Do trùng thời gian quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp nên một số hoạt động trong kỷ niệm 53 năm Ngày hy sinh AHLLVTND Mai Thị Nương đã thay đổi. Vào lúc 8 giờ sáng ngày 12-10, tại Nhà bia tưởng niệm AHLLVTND Mai Thị Nương sẽ diễn ra lễ dâng hương./.

Thế Hạnh _ Theo website UBND T.Kiên Giang

bang gia o to

Free Ads Khám phá AeroSeven   M?t chi?c Caterham hoàn toàn khác

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: