Khai mạc Hội thi Văn nghệ – Thể thao người cao tuổi

Sáng ngày 30-9, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh, Sở VHTTDL Kiên Giang phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức khai mạc “Hội thi Văn nghệ – Thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang lần thứ 14 năm 2013”. Tham dự hội thi năm nay có trên 600 hội viên người cao tuổi đến từ 15 huyện, thị, thành trong tỉnh.

Tiết mục múa “Đêm hoa đăng” của đơn vị phường Rạch Sỏi (TP. Rạch Giá) đoạt giải A tại hội thi – Ảnh: Thế Hạnh

Hội thi nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội kỷ niệm 145 năm Ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực và kỷ niệm 22 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2013) và nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào hoạt động văn nghệ, tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, thực hiện phương châm người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Hội thi là dịp để người cao tuổi trong tỉnh Kiên Giang có dịp giao lưu, nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Chiều ngày 29-9, đã diễn ra phần thi văn nghệ, mỗi đội tham gia hai tiết mục với tổng số 40 tiết mục gồm: múa, đơn ca nhạc, ca cổ, song ca, tam ca, hòa tấu, tốp ca. Các cô, chú dù tuổi đã cao nhưng trên sân khấu của hội thi vẫn nhiệt tình tham gia. Cất cao những lời ca, tiếng hát để thỏa niềm yêu thích ca hát, để được trở về “thời hoa đỏ”, để được “sống” trong những năm tháng hào hùng của chiến tranh giải phóng dân tộc… Phần thi văn nghệ Ban Tổ chức đã trao 15 giải tiết mục xuất sắc gồm 5 giải A, 5 giải B, 5 giải C.

Cô Nguyễn Thị Hằng, ở Câu lạc bộ Văn nghệ xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất đoạt giải A tiết mục múa “Hòn vọng phu” năm nay cho biết: Năm nào cũng vậy, có dịp giao lưu, hội thi là Câu lạc bộ đều tham gia. Mặc dù giờ đây tiếng hát không còn được trong trẻo, những điệu múa không được mềm mại, uyển chuyển như thời còn trẻ nhưng mỗi khi đứng trên sân khấu, tôi và các thành viên trong Câu lạc bộ đều cảm thấy vui và tâm hồn trẻ lại.

Phần hội thao sẽ diễn ra trong buổi sáng ngày 30-9, sau đó sẽ tổng kết trao giải cho 4 môn là: đồng diễn thể dục dưỡng sinh, chạy tiếp sức nam – nữ, ném bóng vào rổ nam – nữ và thi đấu cờ tướng.

Thế Hạnh_ Theo website Kiên Giang

bang gia o to

Free Ads Khám phá AeroSeven   Một chiếc Caterham hoàn toàn khác

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: