Khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động tại Phú Quốc

Kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2013), tại huyện đảo Phú quốc xinh đẹp và thơ mộng, đêm nay 19/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) sẽ khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2013. Hội thi thu hút gần 200 diễn viên của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh về tham dự.

Đêm qua, tại Phú Quốc khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2013 (ảnh minh họa).

Nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu: “Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền cổ động”, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp nhận thông tin và hưởng thụ văn hoá, văn nghệ của nhân dân, góp phần vào phục vụ nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tạo điều kiện để các tác giả, đạo diễn, diễn viên, tuyên truyền viên của các Đội Tuyên truyền lưu động trong toàn tỉnh gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của các Đội Tuyên truyền lưu động trong tỉnh.

Hội thị Tuyên truyền lưu động được tổ chức định kỳ hai năm một lần với nhiều cải tiến về nội dung và hình thức nhằm tuyên truyền kịp thời những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước một cách sinh động đến với quần chúng nhân dân. Cùng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, hòa chung với sự phát triển của đất nước. Hội thi năm nay có gần 200 diễn viên của 13/15 đội tham gia, trển lãm 300 ảnh về 2 chủ đề tuyên truyền về biên giới, biển đảo quê hương và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Anh Võ Thành Nam, Giám đốc Trung tâm VHTTDL huyện Phú Quốc – đơn vị chủ nhà đăng cai cụm 1 cho biết: Vai trò và nhiệm vụ tuyên truyền của các Đội Tuyên truyền lưu động ngày càng quan trọng. Để chuẩn bị cho Hội thi năm nay, đơn vị Phú Quốc đã tổ chức dàn dựng kịch bản “Tình người nơi xứ đảo” từ rất sớm để đi phục vụ tuyên truyền ở các xã đảo. Đây là đợt tuyên truyền lớn, sâu rộng tới đông đảo nhân dân trong huyện, qua Hội thi sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới và giữ gìn chủ quyền biển đảo quê hương.

Hội thi được diễn ra ở 5 cụm gồm: Phú Quốc, Hòn Đất, Châu Thành, An Minh, Gò Quao. Sau đó chọn ra những chương trình, tiết mục xuất sắc mang về Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức diễn báo cáo và tổng kết trao giải vào ngày 30-8./.

Thế Hạnh

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: