Khai mạc Hội thi thả diều Việt Nam lần thứ II năm 2013

Ngày 7/12, tại Khu du lịch Biển Đông (thành phố Vũng Tàu), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Công ty cổ phần Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thi thả diều Việt Nam lần thứ II năm 2013.

Festival Diều Quốc tế tại Bà Rịa Vũng Tàu năm 2009. (Ảnh: Tứ Hải/TTXVN)Festival Diều Quốc tế tại Bà Rịa Vũng Tàu năm 2009. (Ảnh: Tứ Hải/TTXVN)

Tham gia hội thi có gần 130 nghệ nhân của 19 câu lạc bộ diều trong toàn quốc thi đấu ở 6 nội dung gồm diều đơn thả 1 dây, diều bầy thả một dây, diều điều khiển, diều Rokkaku quốc tế, diều sáo và thi thả diều đồng đội.

Dù mới là lần thứ 2 tổ chức nhưng hội thi đã quy tụ được hầu hết các đơn vị có truyền thống về diều của quốc gia như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế, Nam Định, Quảng Nam, Hải Phòng, Đồng Nai….

Với gần 200 cánh diều, các nghệ nhân đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc tại khu vực Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu.

Hội thi thả diều được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh nghệ thuật chế tác và thả diều như một nét đặc sắc trong văn hóa dân gian Việt Nam.

Đây cũng là dịp để quảng bá đến người dân địa phương và du khách về thú chơi văn hóa, tao nhã và lành mạnh đã có từ lâu đời, tạo ra một sân chơi bổ ích và lý thú để các nghệ nhân, những người yêu thích diều cùng thể hiện năng khiếu của mình trong suốt quá trình thi đấu.

Hội thi cũng là dịp để các địa phương đánh giá lại công tác tổ chức, đồng thời tuyển chọn những cánh diều đẹp để trình diễn giới thiệu tại Festival Diều quốc tế sẽ được tổ chức tại Bà Rịa-Vũng Tàu vào tháng 4/2014.

Hội thi thả diều Việt Nam lần thứ II năm 2013 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/12./.

Theo vietnam+

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: