Khai mạc Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam – VIFA HOME 2014

Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam (VIFA HOME 2014), do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (HAWA) phối hợp với Công ty CP Thủ công mỹ nghệ Gỗ Liên Minh (HAWA Corp.) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9-11-2014 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Tân Bình, 446 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TPHCM.


Khách tham quan gian hàng của HAWA sau lễ khai mạc Hội chợ VIFA HOME 2013

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó Chủ tịch HAWA, Tổng Giám đốc HAWA Corp. cho biết với chủ đề “Đồ gỗ Việt – Giữ vững sân nhà – Không phụ thuộc hàng nhập”, hội chợ năm nay mở rộng quy mô hơn năm trước với 115 doanh nghiệp (DN) tham gia 474 gian hàng, tăng 20% về số DN và 37% về số gian hàng so với năm 2013, trưng bày các sản phẩm đồ gỗ trong nhà và ngoài trời; các sản phẩm trang trí nội thất; giới thiệu các dịch vụ tư vấn kiến trúc, thiết kế thi công trang trí nội ngoại thất và các dịch vụ hỗ trợ.

Trong số các DN tham gia, các DN đến từ TPHCM chiếm 65%, từ 12 tỉnh – thành chiếm 35%, đặc biệt có 6 DN thủ công mỹ nghệ đến từ miền Bắc và 2 DN nước ngoài (Malaysia và Croatia).

Trong khuôn khổ hội chợ có lễ trao giải Veneer (sáng 6-11), chương trình kết nối “Nhà sản xuất Nội thất – Kiến trúc sư: Đồng hành sáng tạo Không gian Việt” (sáng 8-11).

Tại buổi họp báo giới thiệu thông tin hội chợ tổ chức sáng nay 30-10, ông Hạnh cho biết đến cuối năm 2015, các nước ASEAN sẽ trở thành Cộng đồng kinh tế ASEAN. Hàng hóa từ các nước ASEAN sẽ được nhập khẩu vào Việt Nam với thuế suất bằng 0, chi phí hàng xuất nhập khẩu sẽ giảm, điều này sẽ kích thích tiêu dùng. Tuy nhiên, đây cũng chính là thách thức đối với các DN sản xuất của Việt Nam trên chính sân nhà của mình. Vì vậy, các DN cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch dài hạn, gia tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng… nhất là việc khẳng định tên tuổi của DN đối với thị trường trong nước.

Doanh nghiệp trưng bày sản phẩm gỗ tại Hội chợ VIFA HOME 2013

Ông Hạnh tin tưởng VIFA HOME 2014 sẽ tạo cơ hội để người tiêu dùng tìm hiểu tất cả thông tin cần thiết để trang bị cho ngôi nhà hoặc dự án của mình cũng như được hưởng những chính sách ưu đãi tốt nhất từ các DN; là nơi gặp gỡ, trao đổi và thiết lập mối quan hệ giữa nhà sản xuất – các nhà tư vấn kiến trúc, thiết kế nội thất – DN kinh doanh phân phối. Sự hợp tác này giúp DN sản xuất dễ dàng nắm bắt nhu cầu của thị trường qua các nhà tư vấn và thiết kế, các nhà kinh doanh phân phối sẽ có nguồn cung cấp sản phẩm ổn định với giá hợp lý, làm tăng tính cạnh tranh của sản phẩm đồ gỗ nội thất trong nước so với các sản phẩm nhập khẩu.

Minh Thư

(hochiminhcity.gov.vn)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: