Khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi 2015: Báo chí – “người đồng hành” cùng dân tộc

* Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh trống khai Hội báo Xuân Ất Mùi 2015

Sáng 72, Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 với chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng vận hội mới của đất nước” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự, đánh trống khai Hội báo Xuân Ất Mùi 2015. Hội báo Xuân là dịp để các cơ quan “khoe” với bạn bè, đồng nghiệp, độc giả các sản phẩm báo Xuân, báo Tết chào mừng Xuân mới của dân tộc, của đất nước, của con người Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh những hồi trống rộn rã,
khai Hội báo Xuân Ất Mùi 2015

Những sắc màu báo Xuân

Phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi 2015, ông Thuận Hữu Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập báo Nhân dân nhấn mạnh, đã thành truyền thống cứ 5 năm một lần Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban tuyên giáo Trung ương Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức Hội báo Xuân toàn quốc với sự tham gia đông đảo của các cấp Hội, cơ quan báo chí cả nước.

Với chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng vận hội mới của đất nước”, ông Thuận Hữu cho biết: Hội báo Xuân cho thấy một bức tranh tổng thể của báo chí cách mạng, tổng kết thành tựu một năm xây dựng và phát triển, bảo vệ Tổ quốc, các kế hoạch cho giai đoạn phát triển mới của đất nước. Các gian trưng bày là tấm gương phản chiếu toàn cảnh báo chí Việt Nam các loại hình báo chí, với nhiều ấn phẩm, chương trình, sản phẩm báo Tết, báo Xuân có hình thức đẹp, nội dung phong phú, thiết thực. Các sản phẩm báo chí trưng bày phản ánh thành tựu báo chí trong năm trong đó tổng kết thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong năm 2014, dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước đưa đất nước ra khỏi khó khăn đạt được nhiều thành tựu to lớn.”- Chủ tịch Hội Nhà báo nhấn mạnh.

Như những lần tổ chức trước, dịp Hội báo năm nay cũng là diễn đàn để các nhà báo giao lưu,chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ cũng như trong hoạt động kinh tế báo chí và các hoạt động khác. Những hoạt động này càng tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân, đồng thời từng bước nâng cao hưởng thụ văn hóa góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam như Nghị quyết hội nghị lần thứ 9 ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đề ra.

Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu khẳng định, sau Hội báo Xuân các ấn phẩm báo Tết, báo Xuân đều được gửi tặng bộ đội nơi biên giới, hải đảo, đồng bào các dân tộc hoặc vùng sâu vùng xa để nhân dân và chiến sĩ cùng được hưởng thụ văn hóa tinh thần trong dịp Tết cổ truyền

Cũng trong Hội báo Xuân toàn quốc, Ban tổ chức sẽ bình xét, chấm điểm và trao giải cho Gian trưng bày ấn tượng và Ấn phẩm Báo Xuân đẹp. Theo chương trình Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 sẽ kết thúc vào ngày 10-2.

Tổng Bí thư thăm các gian trưng bày báo Xuân Ất Mùi 2015

Ngay sau diễn văn khai mạc của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh những hồi trống rộn rã, khai Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 và cùng lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Văn hoá, thể thao & du lịch… cắt băng khai mạc Hội báo.

Ngay sau lễ khai mạc ấm cúng, đậm chất Xuân, lãnh đạo Hội Nhà báo và Bộ Thông tin và truyền thông đã tháp tùng Tổng Bí thư tới thăm các gian hàng trưng bày báo Xuân của các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Tới mỗi gian hàng ghé thăm, Tổng Bí thư đều hỏi thăm ân cần và chụp ảnh chung với các cơ quan báo chí. Tổng Bí thư cũng bày tỏ vui mừng trước bước phát triển của “đại gia đình” báo chí thông qua các ấn phẩm.

120 gian hàng tham gia Hội báo Xuân Ất Mùi

Hội báo diễn ra đúng vào dịp có nhiều ngày lễ lớn của đất nước như 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước… đặc biệt khi các cấp ủy Đảng đang chuẩn bị tổ chức đại hội nhiệm kỳ tiến tới Đại hội lần thứ 12 của Đảng.

Ngoài ra, với giới báo chí còn có những hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội nhà báo VN, đón chào Đại hội lần thứ 10 Hội nhà báo VN và kỷ niệm 90 năm ngày báo chí cách mạng VN.

Hội báo Xuân Ất Mùi năm 2015 có 65 đơn vị báo chí, tổ chức Hội ở Trung ương và địa phương tham gia. Các ấn phẩm báo Xuân, báo Tết truyền thống được trưng bày tại 120 gian hàng của các cơ quan báo chí trong cả nước.

Ấn tượng với gian trưng bày của Báo Đại Đoàn Kết

Tới thăm gian hàng báo Xuân của báo Đại Đoàn Kết trong ngày khai mạc 72, có hàng ngàn lượt khách thăm quan, độc giả; trong đó có những cây đại thụ của làng báo như nhà báo Hà Đăng– nguyên Tổng Biên tập báo Nhân dânnhà báo Hữu Ước – nguyên Tổng Biên tập báo Công an nhân dân và nhiều nhà báo lão thành, các đồng nghiệp các cơ quan thông tấn báo chí tại Trung ương và địa phương.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Lê Như Tiến ghé thăm gian trưng bày của Đại Đoàn Kết và bày tỏ, ông rất ấn tượng với cách bài trí của gian hàng. Với nền đỏ sao vàng ở chính giữa và slogan của báo Xuân “Đại đoàn kết– Sức mạnh Việt Nam”– một slogan đúng với vai trò, chức năng nhiệm vụ mà tờ báo được giao phó. Và, theo như chia sẻ Tổng biên tập của báo-nhà báo Hồng Thanh Quang với Phó Chủ nhiệm Lê Như Tiến, đây cũng chính là đích đến, là một lời hứa nỗ lực của tập thể Ban biên tập cùng cán bộ, phóng viên của báo.

“Màn hình IPAD lớn trang trí ở một góc ghi lại những chặng đường của một tờ báo có bề dày lịch sử hơn 70 năm nhưng lại vừa thể hiện sự hiện đại khi tỏ rõ tờ báo rất gần với công nghệ tiên tiến.”- ông Tiến nói. Sau khi chụp ảnh kỷ niệm với Tổng biên tập Hồng Thanh Quang, giở nhanh từng trang báo Xuân, ông Tiến cũng bày tỏ ấn tượng với nội dung phong phú và chất lượng của một số bài trong tờ báo Tết.

 

 Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ:
“Quầy hàng Đại Đoàn Kết rất sáng tạo,
đơn giản nhưng rất hiện đại, rất đẹp…”

 Bạn đọc lâu năm với báo Đại Đoàn Kết

Bác Nguyễn An (75 tuổi,Cầu Giấy – Hà Nội) chia sẻ, ông là một độc giả trung thành của báo Đại Đoàn Kết từ nhiều năm nay. Bản thân ông đã từng tham gia công tác Mặt trận nên những thông tin trên báo Đại Đoàn Kết là rất hữu ích với những cán bộ Mặt trận ở cơ sở. Ông An cũng bày tỏ nội dung của số báo Xuân vô cùng đặc sắc quy tụ nhiều cây viết tên tuổi, nhiều bài viết đặc sắc.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn: “Gian hàng Đại Đoàn Kết là một trong các gian hàng đẹp nhất. Bìa báo Tết năm nay độc đáo, đẹp hiện đại, nội dung có nhiều bài hay”

Là một độc giả trung thành của báo Đại Đoàn Kết bà Nguyễn Diệu Tuyết (54 tuổi,Thành Công, Hà Nội) cho biết đây là một trong những gian hàng cô ấn tượng tại Hội chợ báo Xuân lần này và cho biết đã thành thông lệ hàng năm cô đều tham gia hội chợ dù những năm trước quy mô nhỏ hơn và đều ghé thăm gian hàng báo Đại Đoàn Kết. Bà Tuyết rất ấn tượng với sự phát triển của tờ báo. Bên cạnh nhật báo hàng ngày báo Đại Đoàn Kết cũng phát hành các ấn phẩm khác như Tinh hoa Việt, Đại Đoàn Kết dân tộc và miền núi, báo điện tử Đại Đoàn Kết. Nội dung của tờ Đại Đoàn Kết đã có nhiều cải tiến với nhiều chuyên mục ghi dấu ấn của báo như Tham vấn phản biện, Tiếng dân… Mong rằng tờ Đại Đoàn Kết sẽ tiếp tục phát triển và được độc giả cả nước ghi nhận và đón đọc”, độc giả Tuyết chia sẻ.

daidoanket source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: