Khai mạc Diễn đàn kinh tế Trung, Đông Âu lần thứ 23

Diễn đàn kinh tế lần thứ 23 được khai mạc ngày 3/9, tại thành phố Krynisa-Zdrui phía Nam Ba Lan, với sự tham dự của hơn 2.000 chính khách, chuyên gia và doanh nhân đến từ các nước khu vực Trung và Đông Âu.

(Nguồn: forum-ekonomiczne.pl)

Với chủ đề “Triển vọng trật tự thế giới mới,” diễn đàn kéo dài 3 ngày này sẽ tiến hành hơn 150 cuộc thảo luận theo nhóm, phiên họp toàn thể, các hoạt động chuyên môn về các vấn đề kinh tế vĩ mô; an ninh và chính sách quốc tế; năng lượng; sáng kiến đổi mới; sự phát triển của khu vực; khoa học và y tế.

Các đại biểu tham dự diễn đàn tập trung thảo luận nhằm tìm giải pháp cho những vấn đề then chốt như bảo đảm trưởng kinh tế; đấu tranh chống nạn thất nghiệp; củng cố Liên minh châu Âu (EU) về mặt cơ cấu.

Diễn đàn năm nay cũng chú trọng các vấn đề nóng đối với khu vực Trung và Đông Âu như việc chuyển sang sử dụng đồng euro, thu hẹp khoảng cách phát triển kinh tế với các nước thành viên chủ chốt của EU; ký kết các hiệp định về liên kết với các nước tham gia chương trình “Đối tác phương Đông;” nghiên cứu mô hình mới hợp tác giữa EU với Nga và Trung Quốc.

Diễn đàn kinh tế Trung và Đông Âu được tổ chức thường niên tại thành phố Krynisa-Zdrui của Ba Lan từ những năm 1990. Đây được xem là diễn đàn lý tưởng để trao đổi ý kiến về các vấn đề thời sự quốc tế giữa các chính trị gia, chuyên gia và doanh nhân khu vực./.

(TTXVN)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: