Khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam – Tự hào hàng Việt Nam 2017

Sáng 3/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Công Thương long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam – Tự hào hàng Việt Nam năm 2017. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã đến tham dự và phát biểu.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại chương trình

Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam trên quy mô toàn quốc với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” năm 2017 là một trong các dự án, nhiệm vụ thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 – 2020.

Sau 8 năm thực hiện, Cuộc vận động đã hình thành một phong trào mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân cả nước, đã tạo ra xu hướng lựa chọn tiêu dùng hàng Việt Nam. Từ chỗ người Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam, nhiều sản phẩm hàng hóa Việt Nam đã chinh phục được người tiêu dùng Việt Nam.

Cuộc vận động không chỉ góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao uy tín của doanh nghiệp Việt Nam mà còn có ý nghĩa tích cực trong việc thực hiện các giải pháp để giữ vững ổn định sản xuất, kinh doanh, bảo đảm đời sống của nhân dân, duy trì phát triển kinh tế, ổn định xã hội của đất nước trong điều kiện tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế thế giới.

Đây là năm thứ ba, Bộ Công Thương tổ chức Chương trình nhận diện hàng Việt Nam – Tự hào hàng Việt Nam. Thông qua nhiều hoạt động truyền thông, sự kiện Chương trình đã lan tỏa cảm hứng về tình yêu hàng Việt tới hàng triệu người dân và doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: “Trong buổi lễ khai mạc ngày hôm nay, chúng ta phát động các hoạt động truyền thông, sự kiện tới hơn 90 triệu người dân Việt Nam ở trong nước và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài, giúp người tiêu dùng biết đến các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ có uy tín, chất lượng của các nhà sản xuất trong nước”.

Ngay sau Lễ khai mạc, Chương trình Sinh viên Nhận diện hàng Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia của sinh viên đến từ 05 Trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc Bộ Công Thương gồm: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Điện lực, Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội; Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: