Khách VietJet phản ánh bị phá vali, mất đồ quý dù khóa 2 lần

Hành khách của hãng VietJet Air làm thủ tục lên máy bay

Một hành khách của VietJet tố bị phá khóa vali, mất đồ khi bay từ Đà Lạt về Hà Nội dù vali đã được khóa 2 lần.

Theo phản ánh của anh Bùi Anh Đức (Tp.Đà Lạt, Lâm Đồng), ngày 9/5, anh Đức bay từ Đà Lạt về Hà Nội trên chuyến bay VJ482 vào lúc 12g50.

Khi làm thủ tục lên máy bay, anh Đức được nhân viên hãng hàng không yêu cầu ký gửi hành lý vì kích thước và khối lượng quá quy định, không được xách trên tay.

Để đảm bảo đồ đạc được an toàn, anh Đức sử dụng hai lần khóa và ký gửi toàn bộ vali.

Song, đến 3g chiều, khi làm thủ tục nhận hành lý tại sân bay Nội Bài, anh Đức phát hiện ra hành lý bất thường, có dấu hiệu bị phá khóa.

Anh Đức phản ánh: “Trong hành lý của tôi bao gồm quần áo và một viên đá thạch anh.

Tôi có tính cẩn trọng nên trước khi ký gửi toàn bộ vali, ngoài khóa số của vali tôi còn lấy thêm một khóa dây móc số bên ngoài.

Tuy nhiên, khi ra đến Hà Nội, tôi thấy khóa dây đã bị mất, còn khóa vali thì có dấu hiệu cậy ra”.

Biên bản ghi lại vali có dấu hiệu bất thường do anh Đức chụp lại

Ngay sau đó, anh Đức yêu cầu nhân viên kiểm tra lại hành lý và phát hiện viên đá thạch anh để trong vali đã bị mất.

“Ngày 11/5, nhân viên hãng hàng không gọi lại và nói rằng theo quy định của VietJet Air, căn cứ vào khối lượng hành lý bị hao hụt sẽ đền bù thiệt hại nhưng trường hợp vali của tôi cân lên không bị hao hụt nên họ không đền bù”, anh Tú nói.

Anh Tú bức xúc: “Tôi thấy câu trả lời của hãng thật không thỏa đáng. Họ cho rằng cân nặng không hao hụt thì không đền bù trong khi viên đá thạch anh thì nhỏ mà khóa vali lạị bị phá mất?

Tôi chưa nói đến giá trị của viên thạch anh nhưng khi phát hiện sự việc, hãng trả lời vô trách nhiệm như thế thì thật không thể chấp nhận nổi”.

Cuống vé máy bay của anh Đức

Cuống vé máy bay của anh Đức

Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, anh Đức cũng cho biết, viên đá thạch anh này được anh mua về với mục đích để sưu tầm. Vì giá trị của nó không lớn nên anh không có giấy tờ chứng nhận về sản phẩm.

Như vậy, với việc anh Đức không khai báo đồ quý, có thể nói gần như không xác định được anh Đức bị mất đồ gì.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, trưa ngày 11/5, đại diện VietJet Air cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh của khách hàng. VietJet Air sẽ kiểm tra lại và sớm trả lời mọi thắc mắc.

Cũng theo đại diện VietJet Air, việc vận chuyển hành lý ký gửi là do công ty dịch vụ mặt đất thực hiện, còn VietJet Air chỉ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin phản hồi của hành khách và làm việc với bên thứ ba.

Trong trường hợp hành khách bị mất đồ thì sẽ giúp hành khách lấy lại tiền đền bù.

Qui định về Hành lý ký gửi của VietJet Air

Các vật phẩm không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi hoặc vận chuyển trong hành lý: Chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển hành lý hoặc vật phẩm trong hành lý như sau:

….

Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Hành khách được khuyến cáo không ký gởi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gửi, khách hàng đồng ý chịu mọi rủi ro vận chuyển.

Các vật phẩm này bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân….

 

Trí Thức Trẻ

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: