Khách ngoại tỉnh cảm phục phụ xe buýt Hà Nội

Thấy phụ xe buýt Hà Nội lễ phép, giúp đỡ người già, trẻ em; một hành khách tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã có thư phản ánh đến báo Tiền Phong và mong có nhiều phụ xe buýt như thế.

Tác giả của bức thư là hành khách Phan Hồng Thủy (nam), trú tại khu 3, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Trong thư đề gửi đến tòa soạn báo Tiền Phong mới đây, hành khách Thủy cho biết, do có việc lên Hà Nội nên chiều 8/3/2015 ông ra bến xe Lương Yên bắt xe về Quảng Ninh thì bị lỡ chuyến. Sau đó, ông phải bắt xe buýt từ bến xe Lương Yên ra điểm trung chuyển Long Biên để sang khu vực bến xe Gia Lâm tìm xe về nhà.

Tại bến Lương Yên, khoảng 16h, ông lên xe buýt số 55 để di chuyển ra cầu Long Biên. Trong quãng đường di chuyển khoảng 5 km từ bến Lương Yên đến trạm dừng xe buýt Long Biên, hành khách Thủy tả: Khi lên xe ông gặp một phụ xe mặc bộ quần áo lao động (đồng phục) đã bạc màu, giản dị, anh phụ xe có cử chỉ nói năng mềm mỏng, lịch sự.

Cũng theo hành khách Thủy, chuyến xe di chuyển vào giờ cao điểm chiều lại rơi vào ngày nghỉ Chủ nhật và ngày lễ Quốc tế phụ nữ 8/3 nên trên xe rất đông hành khách. “Anh phụ xe cố lách đi tìm cụ già, người lao động ở nông thôn ra thành phố mang nặng, chị có bầu, em nhỏ… để vận động khách nhường cho chỗ ngồi. Mỗi khi vận động một ai đó, anh phụ xe đều xin lỗi, sau đó là bắt tay cảm ơn hành khách”, thư viết.

Cũng trên chuyến buýt 55 ngày hôm đó, hành khách Thủy còn rất ấn tượng với phụ xe buýt tuyến 55 chi tiết, ông viết lại lời phụ xe: “Hôm nay ngày 8/3, chúng ta nam giới tỏ lòng kính trọng, biết ơn các bà mẹ, chị em phụ nữ bằng những hành động, cử chỉ lịch sự giúp đỡ chị em. Đây là hành động thay cho những bông hoa tươi thắm tặng chị em”. Theo hành khách Thủy, sau khi phụ xe buýt nói xong, tất cả hành khách trên xe đã vỗ tay.

Chỉ tham gia giao thông bằng xe buýt một quãng đường ngắn, nhưng chứng kiến những hành động trên, ở phần cuối thư hành khách Thủy nhắn gửi: “Tin rằng mọi người cũng như tôi ra về trong vui vẻ, nhớ mãi bóng dáng người thanh niên phụ xe giản dị, đẹp trai, tình cảm ấy. Mong xã hội có nhiều người như thế”.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, tuyến xe buýt số 55 thuộc đơn vị chủ quản là Xí nghiệp Xe điện, Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco). Tuyến 55 có lộ trình chạy hằng ngày là bến xe Lương Yên – Cầu Giấy. Còn theo lãnh đạo Xí nghiệp Xe điện Hà Nội, tuy hành khách không nhớ rõ biển số xe, tên phụ xe, nhưng qua thông tin bức thư và kiểm tra biểu đồ, lịch trình chạy buýt chiều 8/3, vào khung giờ trên xe buýt có biển số 29N-8410 hoạt động trên tuyến theo chiều bến xe Lương Yên – Cầu Giấy.

Lái xe thời điểm đó là Vũ Khắc Hùng và phụ xe là Triệu Tiến Phong. Lãnh đạo Xí nghiệp Xe điện sẽ tìm hiểu, xác minh thêm, nếu phụ xe Triệu Tiến Phong đúng với thông tin hành khách nêu, lãnh đạo Xí nghiệp sẽ có khen thưởng, biểu dương kịp thời.

tienphong source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Chủ tịch VietinBank được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Hôm nay, tại TP Hạ Long, BCH Đảng bộ tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2015-2020, tổ …

%d bloggers like this: