Kêu gọi đầu tư vào công trình ngầm công viên 23/9

Ông Nguyễn Hữu Tín – Phó chủ tịch UBND TP HCM vừa chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai ngay công tác kêu gọi và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 về xây dựng công trình ngầm tại công viên 23/9.

Ông Tín cũng giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch khẩn trương chấn chỉnh việc tổ chức kinh doanh, mua bán và quảng cáo tại khu vực sân khấu Sen Hồng (khu B, công viên 23/9); Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên – Môi trường), rà soát, tổng hợp báo cáo và đề xuất UBND TP hiện trạng về tình hình khai thác và sử dụng mặt bằng công viên 23/9.

Trong lúc TP đang triển khai thực hiện đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực công viên 23/9, TP có thể chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Thương mại Cửu Long được đầu tư cải tạo, chỉnh trang nâng cấp một phần công viên 23.9 (khu B), để khai thác tạm thời dịch vụ mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân và khách du lịch. Thời hạn khai thác sử dụng 2 năm và khi nhà nước có nhu cầu sử dụng thì thu hồi vô điều kiện. Trường hợp sau 2 năm TP vẫn chưa có nhu cầu sử dụng sẽ xem xét gia hạn thời gian khai thác cho phù hợp.

Trước đó, ngày 3/1/2014, UBND TP.HCM đã làm việc với các sở, ngành liên quan về tiến độ quy hoạch và đầu tư các dự án liên quan đến khu vực Công viên 23/9. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Tín đặc biệt lưu ý việc tổ chức không gian ngầm dưới công viên phải đảm bảo kết nối với nhà ga trung tâm và hệ thống phần ngầm của các tòa nhà xung quanh.

Được biết, Công viên 23/9 hiện đang có nhiều công trình của các đơn vị như bãi giữ xe của Công ty DV Công ích Thanh niên xung phong TP, bãi giữ xe vi phạm của Công an quận 1, sân khấu Sen Hồng… Hiện, Công ty TNHH ĐTTM Cửu Long đang xin cải tạo, nâng cấp một phần Công viên 23/9 (khu B, phía sau sân khấu Sen Hồng) thành bãi xe, khu vui chơi, thể thao trong nhà cho thiếu nhi và thanh thiếu niên; cạnh đó là các công trình phục vụ khách du lịch, dịch vụ công cộng, mảng xanh…

Theo DDDN

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: