Kết quả hợp tác ứng dụng công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp

Bà Thái Hương còn cho biết, tiếp theo thành công của Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung, Tập đoàn TH đang xúc tiến các dự án ứng dụng công nghệ cao khác.

Ngày 31-10-2013, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, ngài Yair Shamir, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Israel đã có cuộc gặp gỡ làm việc với Tập đoàn TH (với thương hiệu TH True Milk), doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Bà Thái Hương – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH đã tiếp đón ngài Yair Shamir.

Tại cuộc gặp gỡ, hai bên đã trao đổi về tình hình thực tế và kết quả ứng dụng công nghệ cao vào các dự án trong nông nghiệp của Tập đoàn TH do Ngân hàng TMCP Bắc Á tư vấn đầu tư. Ngài Bộ trưởng đặc biệt quan tâm đến Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp của Tập đoàn TH. Dự án này đã và đang sử dụng toàn bộ công nghệ và quy trình chăn nuôi hiện đại của Israel.

Ngài Yair Shamir, Bộ trưởng Bộ NN&TPNT Israel cùng đoàn công tác làm việc với Tập đoàn TH

Bà Thái Hương đã trao đổi với ngài Yair Shamir về tình hình phát triển của dự án và sự thay đổi của nền công nghiệp sữa Việt Nam khi TH True Milk tham gia thị trường. Bà Thái Hương cũng thông báo về mốc quan trọng của dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 khi đưa vào vận hành nhà máy Sữa tươi sạch TH True Milk có quy mô lớn nhất Đông Nam Á vào tháng 7-2013 vừa qua. “Với mô hình này, TH đã tự chủ hoàn toàn nguồn nguyên liệu sữa tươi sạch và đưa ra thị trường các sản phẩm sữa tươi sạch tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế tới người tiêu dùng Việt Nam”, bà Thái Hương cho biết.

Ngài Bộ trưởng Yair Shamir đánh giá cao những thành quả của dự án: “Chúng tôi thật sự tự hào khi những thành tựu khoa học công nghệ hàng đầu và kinh nghiệm của Israel được ứng dụng thành công tại Việt Nam. Những kết quả tốt đẹp ngày hôm nay là nhờ sự kết hợp trí tuệ, nhanh nhạy của phía Việt Nam, cụ thể là Tập đoàn TH. Tôi tin rằng sự hợp tác giữa Israel và Việt Nam nói chung trong lĩnh vực nông nghiệp và với Tập đoàn TH Milk nói riêng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa”.

Bà Thái Hương còn cho biết, tiếp theo thành công của Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung, Tập đoàn TH đang xúc tiến các dự án ứng dụng công nghệ cao khác. Trong đó có dự án trồng rau và xuất khẩu hoa nhà kính… đối tác là Cty Green 200 của Israel.

Các dự án ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn TH do Ngân hàng Bắc Á tư vấn đã được Bộ NN&PTNT Việt Nam đánh giá cao, bởi đã góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển một nền nông nghiệp bền vững, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và tăng khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế. Và nó còn là điển hình cho sự hợp tác giữa Israel và Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ cao nhằm tăng hiệu quả, năng suất của ngành nông nghiệp Việt Nam.

N.Minh _ (PL&XH)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: