Kết nối du lịch Quảng Bình-Hà Nội

Trên cơ sở các lợi thế, Quảng Bình đang phát triển hai loại hình du lịch chủ yếu là du lịch nghỉ dưỡng và khám phá hang động.

Sở Du lịch Hà Nội hôm 25/3 đã phối hợp Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch Quảng Bình – Hà Nội.

Hội nghị quảng bá du lịch Quảng Bình tại Thủ đô Hà Nội với mục đích cung cấp thông tin chi tiết các sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch tại Quảng Bình và Hà Nội, tạo điều kiện cho các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch Quảng Bình và Hà Nội gặp gỡ trao đổi, tìm hiểu thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác, quảng bá, giới thiệu một số hoạt động xúc tiến du lịch như mở đường bay Quảng Bình-Chiềng Mai (Thái Lan), Quảng Bình-Cát Bi (Hải Phòng). Đồng thời, trao đổi thông tin, kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch Quảng Bình với các đơn vị lữ hành, nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Kết nối du lịch Quảng Bình-Hà Nội - ảnh 1

Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch Quảng Bình – Hà Nội – Ảnh : Thủy Bích

Quảng Bình là một trong những địa phương có tài nguyên du lịch phong phú nhất Việt Nam, với bờ biển dài, nhiều bãi tắm đẹp: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Đá Nhảy…; các khu suối nước nóng; các di tích lịch sử thể hiện sự giao lưu văn hóa Việt – Chăm… Song, nổi bật hơn cả chính là Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Với diện tích hơn 120 nghìn ha, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng hai lần được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới. Trong đó, vùng núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là “vương quốc hang động”, với hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, hang Én – hang động lớn thứ ba thế giới…

Trên cơ sở các lợi thế, Quảng Bình đang phát triển hai loại hình du lịch chủ yếu là du lịch nghỉ dưỡng và khám phá hang động. Các tour du lịch như: khám phá sông Chày – hang Tối, rào Thương – hang Én, thung lũng Sinh Tồn – hang Thủy Cung… đều thu hút đông đảo khách du lịch. Riêng tuyến du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới” là tuyến du lịch đẳng cấp quốc tế. Vừa qua, bộ phim “Kong – đảo đầu lâu” của điện ảnh Mỹ lấy bối cảnh hang động Tú Làn và khu vực bãi đá cổ Hồ Yên Phú làm 70% cảnh quay, góp phần tăng sức hút cho du lịch Quảng Bình.

Quảng Bình xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh đã ban hành Chương trình hành động số 06-CTr/TU về phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch số 1503/KH-UBND ngày 13-9-2016 nhằm cụ thể hóa và tập trung nguồn lực để phát triển du lịch. Trong giai đoạn 2011-2016, du lịch Quảng Bình đón hơn 13,2 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân trên 25%. Năm 2016 với muôn vàn khó khăn do sự cố môi trường biển, ngành Du lịch Quảng Bình tuy bị thiệt hại nghiêm trọng nhưng cơ bản vẫn duy trì và chuẩn bị các tiền đề cho sự phục hồi phát triển. Dự kiến năm 2017, Quảng Bình thu hút khoảng ba triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước

Quảng Bình xác định Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc là thị trường khách du lịch lớn của Quảng Bình, đồng thời là đầu mối quan trọng trong việc trung chuyển khách đến với Quảng Bình và ngược lại, đặc biệt là khách quốc tế.

Tại hội nghị, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch của hai địa phương cùng Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Bình, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội… đã ký nhiều văn bản hợp tác, liên kết để phát triển du lịch, trao đổi về kế hoạch famtrip điểm đến du lịch Quảng Bình./.

Thủy Bích

(Tổ Quốc)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: