Ke$ha bị cấm biểu diễn tại Malaysia

Ngôi sao nhạc Pop Ke$ha đã phải hủy bỏ buổi biểu diễn trên sân vận động quốc tế tại thủ đô Kuala Lumpur vào thứ Bảy vừa qua do cô bị chính phủ Malaysia cấm biểu diễn vì lý do “văn hóa và tôn giáo”.

Ảnh minh họa

Chính quyền của quốc gia với đa số là người Hồi giáo này đã quyết định hủy bỏ buổi biểu diễn của nữ ca sĩ nhạc pop người Mỹ ngay đêm trước khi nó diễn ra. Bộ Truyền thông Malaysia rằng, họ từ chối cấp phép biểu diễn cho Ke$ha do lo ngại sẽ làm tổn thương những người nhạy cảm với văn hóa và tôn giáo.

Mặc dù Ke$ha và nhóm của cô đã đồng ý sửa đổi chương trình biểu diễn của họ tại Malaysia, bao gồm cả việc thay đổi lời bài hát và trang phục, để phù hợp với những hướng dẫn chung của chính phủ đối với những người biểu diễn, nhưng chương trình vẫn bị hủy bỏ.

Ảnh minh họa

Màn biểu diễn của Ke$ha trên sân khấu Liên hoan âm nhạc iHeartRadio tại
Las Vegas hôm 21/9 vừa qua

Livescape, đơn vị tổ chức buổi biểu diễn, đã mất hơn 1,1 triệu ringgit (350.000 USD) vì lệnh cấm này. Họ kêu gọi chính phủ Malaysia “tham gia vào một cuộc đối thoại hiệu quả” với nhà tổ chức buổi hòa nhạc để ngăn ngừa sự cố tương tự.

Ke$ha sau đó đã trở về Mỹ với tinh thần khá tốt. Cô xuất hiện tại sân bay Los Angeles với nụ cười trên môi và diện chiếc áo lưới trong suốt lộ cả nội y.

Chia sẻ về việc phải hủy bỏ buổi diễn, cô viết: “Hôm qua là một ngày khó khăn với tôi… Tôi chỉ muốn chia sẻ ấm nhạc và cuộc sống của mình với các bạn…. Phải nói rõ ràng, tôi không hủy bỏ buổi biểu diễn, mà tôi là không được phép biểu diễn. Tôi đã bị đe dọa bỏ tù nếu tôi biểu diễn bằng bất cứ cách nào”.

 

Ảnh minh họa

Dù buổi diễn bị hủy bỏ, Ke$ha vẫn xuất hiện tại Los Angeles với tâm trạng khá vui vẻ

Tuy nhiên, Livescape cho rằng, cô chỉ được khuyên không nên biểu diễn, chứ không bị đe dọa bỏ tù.

Tháng trước, các quan chức Malaysia cũng đã ra lệnh cấm biểu diễn đối với ban nhạc Mỹ Lamb of God với cáo buộc những việc làm của nhóm nhạc từng được đề cử Grammy này là báng bổ.

Hoa Nhi – (theo NYDN)

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: