iPhone 6S sẽ không còn phiên bản tùy chọn 16 G?

Việc cung cấp bộ nhớ trong quá ít ỏi so với các đối thủ buộc Apple suy nghĩ lại trong kế hoạch sản xuất iPhone thế hệ tiếp theo.

Theo trang PhoneArena, phiên bản iPhone 6S sắp tới sẽ không xuất hiện tùy chọn bộ nhớ trong 16 GB, thay vào đó 32 GB là mức thấp nhất của bộ nhớ trong của máy.

Còn theo một nguồn tin từ bên trong Foxconn, thì vỏ bên ngoài iPhone 6S và iPhone 6S sắp tới sẽ không xuất hiện nhãn cho biết máy tồn tại khả năng lưu trữ 16 GB, thay vào đó chỉ có nhãn 32 GB, 64 GB và 128 GB.

iphone 6s se khong con phien ban tuy chon 16 g? hinh 0Bộ nhớ trong khởi điểm 32 GB sẽ giúp không gian lưu trữ trên iPhone 6S thoải mái hơn

Vào năm ngoái, loạt iPhone 6 và iPhone 6 Plus đi kèm tùy chọn bộ nhớ trong 16 GB, 64 GB hoặc 128 GB. Mặc dù các nghiên cứu cho rằng, Apple rất hiệu quả trong việc giảm kích thước bộ nhớ chiếm dụng của iOS, nhưng nó chiếm đến 20% không gian bộ nhớ trong của iPhone 6 16 GB, khiến người dùng chỉ còn khoảng 13 GB cho bộ nhớ trống để lưu trữ và cài đặt ứng dụng.

Với nhu cầu không gian lưu trữ dành cho ứng dụng, video và âm nhạc ngày càng cao trong những năm qua, việc cung cấp iPhone 16 GB đã bị cộng đồng người dùng phản ứng gay gắt, đặc biệt khi Apple không cung cấp khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng không gian lưu trữ như nhiều đối thủ.

Đối thủ trực tiếp của iPhone là dòng Samsung Galaxy S6 đều cung cấp khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Ở phiên bản Galaxy S6 và S6 Edge, mặc dù Samsung không còn cung cấp khe cắm thẻ nhớ microSD, nhưng bộ nhớ trong khởi điểm của nó cũng đạt ngưỡng 32 GB. Và đó được xem là nguyên nhân khiến Apple suy nghĩ lại việc nâng cấp không gian bộ nhớ trong cho tùy chọn cơ bản trên iPhone 6S.

Phương Thu/VOV.VN
Theo PhoneArena

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: