‘iPhone 5S có sóng Viettel ở VN là hàng giả mạo’

Dựa trên hộp máy, hình nền và giao diện của sản phẩm, nhiều người am hiểu về iPhone cho biết, chiếc máy được một người Việt khoe trên mạng không phải thiết bị thật.

Anh Nguyễn Minh Tiến, (Biên Hòa, Đồng Nai) một người am hiểu các sản phẩm Apple cho biết, anh không tin những hình ảnh trên là một chiếc iPhone 5S thật. Theo anh Tiến, dựa vào màn hình khóa của chiếc iPhone này, dễ nhận thấy người chủ đã cố tình làm giả. Đang sử dụng chiếc iPhone 5 chạy bản iOS 7 beta cuối cùng, anh Tiến cho rằng, hình nền trên ảnh không có trong bộ hình nền của iPhone 5S. “Có thể người chủ sẽ thay hình nền khác, tuy nhiên, khả năng đó không cao”.

Màn hình khóa trên iOS 7 với hai nút kéo trên và dưới.
Trong khi hình ảnh trên chiếc iPhone chạy mạng Viettel không có.

Phân tích màn hình khóa, anh Tiến cho rằng, thanh bar bên trên (status bar) của iOS 7 trong suốt. Trong khi trên màn hình thiết bị trên, thanh bar màu đen, tương tự iOS 6. Một trong những chi tiết quan trọng là với iOS 7 trên iPhone 5S, màn hình khóa có hai thanh kéo trên vào dưới màn hình. Theo đó, khi vuốt lên, các điều khiển trong Control Center hiện ra, còn kéo xuống, các tùy chỉnh status bar sẽ xổ ra. Tuy nhiên, chi tiết này không có trên chiếc iPhone trong hình.

Thanh bar bên trên của iPhone 5S trong suốt.

AnhHồ Hải Minh, kĩ thuật viên chuyên về iPhone một cửa hàng tại Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM cũng đồng tình với cách giải thích trên và thêm vào, “đây là một chiếc iPhone “nhái” hoặc iPhone 5 cài hình nền”. Giải thích về việc chiếc máy có nút Home nhận diện vân tay, anh Minh cho rằng, nhiều khả năng chủ nhân đã dùng Photoshop để thêm vào.

Trong khi đó, hộp đựng chiếc iPhone 5S này cũng bị nhiều fan Apple “bóc mẽ”. Chủ nhân sản phẩm này đã dùng phần mềm chỉnh sửa dựa trên hộp một chiếc iPhone khác. Apple thường căn dòng chữ tên sản phẩm vào giữa hộp, trong khi ký tự iPhone 5S hơi lệch sang bên phải.

Anh Minh Tiến cho rằng, khó có khả năng Apple lại chuyển iPhone 5S cho các nhà mạng Việt Nam sớm như vậy. Phải tới cuối năm, iPhone 5S và 5C mới đến Việt Nam, sản phẩm giới thiệu chưa tới một ngày, khó có khả năng máy với đầy đủ hộp đựng, phụ kiện trong bản thương mại được giao sớm.

Đại diện Viettel sáng nay cũng cho biết, họ chưa có iPhone 5S thử nghiệm, và không rõ phiên bản trên xuất xứ từ đâu.

Hộp đựng với ký tự iPhone 5S không nằm ngay giữa.

Nhân vật đăng 2 bức ảnh trên từ chối trả lời về nguồn gốc chiếc iPhone đang có. Trên trang mạng xã hội của mình, người này xóa hết các bình luận trái chiều, bóc mẽ chiếc iPhone của mình là giả mạo.

iPhone 5S là chiếc smartphone “hot” nhất của Apple hiện nay. Sở hữu các nâng cấp như nhận diện vân tay, camera cải tiến, sản phẩm được kỳ vọng nối tiếp sức hút của iPhone 5. Trong khi bản iPhone 5C ra mắt cùng lúc không được chú ý bởi thiết kế vỏ nhựa không sang.

Hiện các fan Apple đang chờ đến 20/9, thời điểm máy bán ra để mua. Mức giá xách tay được các chủ hàng nhắm từ 15 đến 18 triệu trở lên cho các bản 5C và 5S tại Việt Nam.

Quốc Khánh

Theo Tri Thức

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: