Hyundai PassoCorto – Xe Hàn Quốc, hồn của Ý

Hyundai PassoCorto - Xe Hàn Quốc, hồn của Ý

Hyundai PassoCorto là thiết kế concept do 16 sinh viên đang theo học thiết kế tại Pininfarina thực hiện.

Các studio thiết kế của Ý có một phương pháp rất tinh tế để chứng minh một luận điểm. Một số người có thể cho rằng người Nhật Bản có thể làm được hơn thế, tuy nhiên những người đồng nghiệp Ý lại có khả năng tạo ra những thiết kế kỳ diệu, làm bất kỳ ai nhìn thấy đều phải há hốc mồm kinh ngạc.

Tại triển lãm Essen Motor Show đang diễn ra tại Đức, có một mẫu xe concept rất bắt mắt mang logo của Hyundai, tuy nhiên mẫu concept này không phải do người Hàn Quốc thiết kế.

Từng được giới thiệu tại triển lãm Geneva vào tháng 3 vừa qua, Hyundai PassoCorto là sản phẩm của 16 sinh viên đang theo học Thạc Sĩ chuyên ngành thiết kế xe được giảng dạy bởi Luca Borgogno, nhà thiết kế chính tại studio Carozzeria Pininfarina. Chiếc xe concept này đã giành được 70% lượng bình chọn, chiến thắng áp đảo so với thiết kế về nhì với 30%.

Ngay khi có kết quả, Trung tâm thiết kế của Hyundai tại châu Âu đã tài trợ cho Luca và các sinh viên của mình nhằm biến mẫu concept từ thiết kế trở thành hiện thực. Nhà sản xuất xe hơi đến từ Hàn Quốc đã nói chuyện rất ngắn gọn với Luca và các sinh viên rằng: hãy tạo ra một chiếc xe nhắm đến khách hàng trẻ, những người luôn muốn trong vòng kết nối. Đó là cách mà Hyundai PassoCorto được sinh ra bằng xương bằng thịt.

Hyundai PassoCorto được trang bị động cơ 4 xi-lanh 1.6L, tăng áp turbo kép, sản sinh công suất 270 mã lực. Tuy công suất của xe không mấy ấn tượng nhưng với tổng trọng lượng chỉ 840kg, tỉ lệ công suất trên trọng lượng của xe lại đạt được tỉ số rất lớn.

Hình ảnh Hyundai PassoCorto tại Essen Motor Show:

Trí Thức Trẻ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: