Hy hữu chuyện cảnh sát tạm giữ trái phép siêu xe để… lái thử

Sự việc xảy ra vừa qua ở Anh quốc đã bổ sung cảnh sát vào cạnh thợ sửa xe và nhân viên lái xe dịch vụ (valet) trong danh sách những người có thể lợi dụng tính chất công việc để sử dụng trái phép xe sang hoặc siêu xe của người khác.

Sự việc xảy ra vào tối 2/6, khi một tài xế của công ty cho thuê xe City Supercars ở London đang lái chiếc Lamborghini Huracan tới Yorkshire để phục vụ đám cưới thì bị hai cảnh sát dừng xe ở gần sân bay Heathrow.

Sau khi kiểm tra giấy tờ, cảnh sát lập biên bản chiếc siêu xe không có bảo hiểm. Tài xế siêu xe đã lập tức gọi điện cho chủ công ty – anh Erwyn Mackee. Dù được cho xem các chứng từ cũng như hoá đơn có liên quan trong email, nhưng cảnh sát vẫn không chấp nhận lời giải thích rằng chiếc xe vừa được gia hạn bảo hiểm nên có thể thông tin chưa được cập nhật trên cơ sở dữ liệu.

Hai viên cảnh sát sau đó đã tạm giữ chiếc siêu xe, và trên đường đưa xe về đồn đã tranh thủ thử tốc độ của siêu xe trị giá gần 260.000 USD. Dữ liệu do thiết bị trên xe ghi lại cho thấy xe đã chạy tốc độ lên tới 101 km/h trong khu vực có giới hạn tốc độ là 48 km/h.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Erwyn Mackee, cũng là một luật sư, đã gửi đơn kiện tới Sở Cảnh sát London.

Vừa qua, người phát ngôn của Sở cho biết, sau khi ghi nhận sự việc, họ đã mở một cuộc điều tra nội bộ. Kết quả là viên cảnh sát trực tiếp lái chiếc siêu xe đã bị phạt 3 điểm trong bằng lái; còn người kia bị chuyển sang làm bàn giấy.

Theo Telegraph

Dân trí

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: