Hợp tác với Đan Mạch trong lĩnh vực chế biến dầu khí

Ngày 19-1, Công ty Haldor Topsoe (Đan Mạch) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực chế biến dầu khí.

daukhi9ddb4.jpg (425×267)

Ảnh minh họa.

Hợp tác trên được ký kết nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Thương mại và Hợp tác Phát triển Đan Mạch, ông Mogens Jensen tại Việt Nam từ ngày 19 đến 22-1. Theo đó, PVN sẽ sử dụng công nghệ tối ưu và thân thiện môi trường của Topsoe.

Biên bản ghi nhớ thể hiện mối quan tâm hợp tác nhằm tạo ra phương pháp tối ưu và thân thiện với môi trường ở Việt Nam trong lĩnh vực gas ở Việt Nam liên quan đến sản xuất hóa chất chẳng hạn như chất ammoniac, methamol, aromatic… và cả trong lĩnh vực năng lượng.

Hiện, Haldor Topsoe đã được PVN cấp phép để cung cấp công nghiệp chế biến cho nhà máy sản xuất ammoniac thứ nhất và thứ hai của PVN. Hoạt động của 2 nhà máy này được PVN đánh giá rất thành công và góp phần cho Việt Nam không bị lệ thuộc vào việc nhập khẩu các loại phân bón ure.

Theo Bộ Công Thương, hoạt động thương mại giữa Đan Mạch và Việt Nam đã tăng trưởng tích cực từ năm 2009 với mức tăng lên đến 75%. Đầu tư của Đan Mạch vào Việt Nam găng gần gấp 3 lần, trong khi đó đầu tư từ Việt Nam và Đan Mạch tăng gần gấp đôi trong cùng thời kỳ.

Đan Mạch hiện là đất nước xuất khẩu lớn thứ ba trong cộng đồng EU tại Việt Nam (tính trên đầu người).

Hiện nay hơn 130 công ty Đan Mạch đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Công ty Đan Mạch chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực sau: Đồ gỗ và dệt may; năng lượng hiệu quả và Môi trường (Công nghệ sạch); công nghệ thông tin và truyền thông, đồ điện tử và phần mềm; vận tải và hậu cần (đường biển); thực phẩm và an toàn thực phẩm; sức khỏe.

(HQ Online)

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: