Honda Việt Nam xuất khẩu 130.000 xe máy

Ông Minoru Kato – Tổng giám đốc Công ty Honda VN (HVN) cho biết: Năm 2015, ước tính HVN  sẽ  XK khoảng 130.000 chiếc xe máy, tăng 30.000 xe so với năm trước; Tổng kim ngạch XK (xe nguyên chiếc và linh kiện) của liên doanh này ước đạt 340 triệu USD, tăng 90 triệu USD.

Honda Việt Nam sẽ trở thành trung tâm XK xe máy tay ga lớn nhất thế giới.

HVN hiện có 3 nhà máy xe máy sản xuất xe máy ở Việt Nam với tổng công suất đạt 2,5 triệu xe/năm cùng với các phân xưởng sản xuất phụ tùng.  Sản phẩm xe máy của HVN sản xuất được nội địa hóa 95%.

Với năng lực sản xuất như vậy, cùng với  sản phẩm có giá thành cạnh tranh, HVN đã được Tập đoàn Honda chỉ định là một trong số rất ít điểm sản xuất xe máy của tập đoàn để xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới,

Sản phẩm XK của  HVN  gồm các loại xe tay ga như : Lead, PCX, Vision cũng như dòng xe cao cấp như SH hay Sh Mode… Một số dòng xe này hiện nay đã được xuất khẩu sang thị trường các nước châu Âu, Mỹ và kể cả Nhật Bản. Trong khi đó, các dòng xe số được HVN duy trì xuất khẩu qua các nước như: Myanmar, Bangladesh và một số thị trường khác ở châu Phi và Đông Nam Á…

Được biết, năm 2015, lượng xe máy tiêu thụ của HVN đạt khoảng 2,75 triệu xe, chiếm khoảng 70% thị phần xe máy tại Việt Nam.

Nguyễn Hà

(HQ Online)

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: