Hơn một tấn chà bông bẩn bị phát hiện

Các thau thịt để chỏng trơ dưới sàn và không qua kiểm dịch… 1.102 kg chà bông của một cơ sở hoạt động không phép ở TP HCM đã bị tịch thu.

Đại diện Trạm thú y huyện Bình Chánh cho biết, việc kiểm tra do đoàn thanh tra liên ngành phòng chống dịch gia súc gia cầm Bình Chánh thực hiện đột xuất hôm 1/10.

Tại con hẻm ở ấp 6 đường Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, đoàn phát hiện cơ sở đang sản xuất chà bông quy mô lớn. Tuy nhiên, chủ cơ sở không trình được giấy phép hoạt động và các giấy đủ điều kiện vệ sinh không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cơ quan chức năng ghi nhận nguyên liệu chế biến chà bông chủ yếu là thịt gà, thịt lợn được chứa trong các thau to, để chỏng trơ dưới sàn, gầm bàn.

Đoàn công tác thu giữ hơn một tấn chà bông các loại, trong đó có hơn 800 kg đã thành phẩm chuẩn bị đưa ra thị trường. Toàn bộ sản phẩm đã được niêm phong, lấy mẫu xét nghiệm và tiêu hủy.

Chủ cơ sở cho biết, sản phẩm được bán cho các điểm bán hàng rong ở các quận huyện. Giá mỗi ký chà bông ở đây rẻ hơn một nửa các loại chà bông đang bày bán trên thị trường.

Trước những sai phạm trên, cơ quan chức năng đã buộc cơ sở thực phẩm dừng hoạt động.

Trung Hào

Theo vnexpress

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: