Hòn Đất: Thi công trở lại cống ngăn mặn xã Bình Sơn

Trước đó, người dân địa phương đã phản ánh công trình cống ngăn mặn kênh 10 tạm ngừng thi công gây không ít khó khăn cho sản xuất và đời sống. Hàng trăm ha lúa, cây ăn trái trong khu vực bị hư hại nặng do tình trạng ngập úng cục bộ, không thoát được nước khi mưa lũ về.

Sau gần ba năm gián đoạn do thiếu vốn, mới đây công trình cống ngăn mặn kênh 10 thuộc ấp Vàm Rầy, xã Bình Sơn (Hòn Đất) đã được cấp vốn bổ sung và thi công trở lại. Dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trước mùa lũ 2013 (ảnh).

Theo chính quyền địa phương cho biết, công trình cống ngăn mặn kênh 10 được thi công từ năm 2010 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Công trình này có tổng vốn đầu tư trên 4 tỷ đồng. Trước đây, công trình này do Công ty Thanh Long thực hiện nhưng hơn hai năm công trình vẫn chưa hoàn thành và bỏ giữa chừng với lý do thiếu vốn đầu tư.

Về phía chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị, đề nghị đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa công trình vào vận hành đảm bảo cho việc ngăn ngặn chống úng bảo vệ khoảng 2.000 ha lúa, cây ăn trái tránh gây thiệt hại cho người dân.

Hiện tại, cống ngăn mặn kênh 10 đã được chuyển giao cho Công ty cổ phần Vinaconex 27 Đồng Tháp tiếp tục thi công và đến nay đã hoàn thành hơn 75% khối lượng công việc. Các phần việc còn lại như đổ cột, lắp nắp cống, giàn van đang được đẩy nhanh tiến độ.

Ông Lê Văn Tiển – Chủ tịch UBND xã Bình Sơn – cho biết đơn vị thi công cam kết sẽ tập trung nhân lực phương tiện đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự kiến đến cuối tháng 10-2013 sẽ hòan thành đưa vào sử dụng.

Việc hoàn thành hệ thống cống thoát nước, ngăn mặn kênh 10 trước khi mùa lũ về là mong ước lớn nhất của người dân Bình Sơn nói riêng và nhân dân huyện Hòn Đất nói chung bởi công trình đưa vào vận hành sẽ phát huy được hiệu quả trong việc xả lũ, phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp đồng thời góp phần bảo vệ mùa màng cho người dân./.

Thiên Ân _ Theo website Kiên giang

Bạn nên đọc

Khởi tố Tổng giám đốc lừa đảo tiền tỉ ở Trà Vinh

Thông qua mối quan hệ bạn bè, Thọ đã liên hệ qua điện thoại để …

%d bloggers like this: