Hòn Đất: 400 người nghèo được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Vừa qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người nghèo, người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn xã (ảnh).

Mỹ Thuận là một xã vùng sâu vùng xa, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, việc tiếp cận với các dịch vụ y tế chưa được thường xuyên. Trong đợt khám bệnh này, người dân được các y, bác sĩ tư vấn khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí, đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe tại gia đình. Qua khám sàng lọc cho thấy, đa số người dân địa phương mắc các bệnh cao huyết áp, đau bao tử, bệnh phụ khoa. Bà Nguyễn Thị Ảnh 74 tuổi – người dân ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất cho biết: “Gia đình tôi rất khó khăn, các con đi làm mướn tận Bình Dương, bản thân tôi thường xuyên bị đau nhứt khớp và tăng huyết áp. Hôm nay đến đây tôi được các y bác sĩ đo huyết áp, khám bệnh, cấp thuốc, hướng dẫn tôi cách chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý để hạn chế bệnh bệnh tật ở tuổi già…”.

Dịp này đoàn cũng đã trao tặng 400 suất quà gồm mì gói, bánh kẹo và quần áo (mỗi suất trị giá 150 ngàn đồng), chi phí thực hiện trong chuyến thiện nguyện này hơn 60 triệu đồng./.

Thu Hương / Theo website Kiên Giang

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: