Hơn 70 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Bình Thuận

Hơn 70 người được đưa đến bệnh viện có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Theo thông tin ban đầu, tất cả bệnh nhân thuộc đoàn khách du lịch 800 người của Công ty cổ phần Sài Gòn Food và do Công ty Rồng Việt Travel tổ chức tour du lịch, nghỉ dưỡng ở Hàm Tiến – Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Đoàn được bố trí ở tại một số nhà nghỉ, khách sạn và khu du lịch trong khu vực phường Hàm Tiến.

Chiều tối 18/7, đoàn đến dự tiệc Gala tại một nhà hàng ở đây với các món ăn như: lẩu, cá lóc, đùi gà… Đến khuya, nhiều người có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và được đưa đi cấp cứu tại phòng khám đa khoa Doctor Đông, khu vực Hàm Tiến, đến rạng sáng 19/7 đã tiếp nhận khoảng 50 người. Sáng 19/7, thêm nhiều trường hợp có biểu hiện tương tự được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa An Phước.

Chỉ tính riêng tại hai cơ sở trên đã có hơn 70 người được đưa đến cấp cứu.

Các trường hợp cấp cứu đang được bác sĩ theo dõi.

Các trường hợp cấp cứu đang được bác sĩ theo dõi.

Bác sĩ Lê Vân Anh, Phó Giám đốc Bệnh viên đa khoa An Phước cho biết: Chúng tôi đã huy động 4 bác sĩ cùng hơn 10 điều dưỡng tham gia cứu chữa cho các bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Dũng, Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, các bệnh nhân đã được truyền dịch, tiêm thuốc giảm đau, uống kháng sinh, thuốc chống nôn và sau đó chuyển tới khoa hồi sức để theo dõi và điều trị. Tất cả đều có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm, tuy nhiên không có trường hợp nào nguy kịch ảnh hưởng đến tính mạng.

Một số trường hợp bệnh nhẹ đã được xuất viện, còn những ca nặng hơn vẫn đang được điều trị và tiếp tục theo dõi tại các bệnh viện và phòng khám trên địa bàn.

Nguyên nhân của vụ việc đang được các cơ quan chức năng của tỉnh và TP Phan Thiết làm rõ.

Theo Nhân dân

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: