Hơn 100 người chết vì tai nạn giao thông 4 ngày nghỉ lễ

Cảnh sát giao thông cả nước đã tạm giữ hơn 100 ôtô, hơn 4.000 xe máy và phạt tiền 14 tỷ đồng với người vi phạm chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, trong đợt nghỉ lễ 2/9 này nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nhưng các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm soát trật tự giao thông, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Một số nút giao thông trọng điểm tại Hà Nội và TP HCM xảy ra ùn ứ cục bộ và tăng giá vé, ôtô chở vượt số người quy định trên một số tuyến.

cuu-ho-7645-1409663542.jpg

Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia tới hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: T.Anh.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, toàn quốc vẫn xảy ra 186 vụ tai nạn làm chết 114 người, bị thương 145 người. Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý hơn 28.700 trường hợp vi phạm, nộp kho bạc hơn 14 tỷ đồng, tạm giữ 109 ôtô và gần 4.100 xe máy. Tai nạn giao thông cũng tăng đột biến vào ngày 2/9 với 63 vụ va chạm trên cả nước, làm chết 48 người, bị thương 75 người.

Riêng ngày 1/9 đã xảy ra vụ tai nạn xe khách đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lào Cai làm chết 12 người, bị thương 41 người. Sau tai nạn, Thủ tướng đã ban hành công điện khẩn gửi lời chia buồn tới các gia đình có người tử vong, đồng thời biểu dương Bộ GTVT, Ủy ban ATGT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát và nhân dân địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn góp phần giảm thiệt hại.

Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan huy động tối đa lực lượng, y bác sĩ, thuốc men, phương tiện, thiết bị tổ chức cứu chữa các nạn nhân; đồng thời yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn để xử lý nghiêm theo pháp luật, đánh giá rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự.

Đoàn Loan

Theo vnexpress

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: