Hôm nay bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông qua camera

Từ hôm nay (16/3) CSGT Hà Nội đồng loạt triển khai theo dõi và xử phạt phương tiện vi phạm khi tham gia giao thông tại khu vực nội thành.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT (PC67), CATP Hà Nội, hiện đã có 360/450 camera của dự án nâng cấp Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông và thiết bị ngoại vi giai đoạn I Hà Nội được lắp đặt tại các nút giao thông.

Do có hệ thống camera lắp đặt tại các nút giao thông đã hoàn chỉnh nên từ đầu tuần này các Đội CSGT như số 2 (khu vực Ba Đình, Tây Hồ), số 3 (Đống Đa), số 4 (Hoàng Mai), số 14 (Hai Bà Trưng) của PC67 có nhiệm vụ túc trực, theo dõi và sẵn sàng xử lý phương tiện vi phạm được camera tự động phát hiện, thông báo, Tiền phong đưa tin.

Hôm nay bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông qua camera

Hôm nay bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông qua camera (ảnh: Tiền phong)

Trước đó, PC67 đã vận hành và xử phạt thí điểm gần 100 phương tiện vi phạm qua camera. Những trường hợp vi phạm, sau khi phát hiện vi phạm qua hệ thống, một là lực lượng chức năng sẽ điện báo cho đội tuần tra gần nhất ra vị trí có người vi phạm để xử lý.

Hoặc, camera sẽ chụp lại hình ảnh xe vi phạm, sau đó sẽ truy ra chủ phương tiện từ biển số xe. Từ đó, CSGT có thể sẽ gửi giấy thông báo, mời người điều khiển xe đến xử lý vi phạm. Trường hợp xe không chính chủ, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ xử phạt lỗi không sang tên đổi chủ theo đúng quy định của pháp luật, Kiến thức cho biết thêm.

Hảo Min

giadinhvn

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: