Hội thảo đào tạo lao động cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn Phú Quốc

Ngày 21-9 tại huyện đảo Phú Quốc, Công ty Cổ phần Sài Gòn-Phú Quốc phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang tổ chức hội thảo hướng nghiệp, việc làm ngành khách sạn và lưu trú với chủ đề “Tương lai trong tầm tay bạn”.

Resort Sài Gòn – Phú Quốc (ảnh – H.A).

Tại buổi hội thảo, các đơn vị tổ chức đã giới thiệu tổng quan về ngành du lịch và khách sạn của tỉnh nói chung và huyện Phú Quốc nói riêng. Trong đó tập trung nêu rõ thực trạng nhu cầu nhân lực phục vụ du lịch của tỉnh Kiên Giang và huyện Phú Quốc.

Ngoài ra hội thảo còn đề cập đến sự hình thành liên kết đào tạo nghề du lịch; tiêu chuẩn tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp sau đào tạo. Dịp này, Công ty CP Sài Gòn-Phú Quốc và Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang đã ký kết hợp tác đào tạo và trao một số suất học bổng là học phí trọn gói của một lớp sơ cấp nghề cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Công ty CP Sài Gòn-Phú Quốc liên kết với Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang thực hiện chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch Phú Quốc theo tiêu chuẩn VTOS – Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Việt Nam. Theo thống kê, tỷ lệ lao động ngành du lịch tỉnh Kiên Giang đã qua đào tạo hiện chỉ chiếm 22,6%, nên việc các nhà trường liên kết với các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia đào tạo nghề, góp phần đáp ứng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch rất cần được khuyến khích, nhân rộng./.

Hoài Anh

P/v _ website UBND T.Kiên Giang

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: