Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2015

Sáng ngày 29/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2015 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy; Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh; các sở, ban ngành có liên quan và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Đồng chí Hồ Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Trình bày báo cáo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, cho biết: Trong năm 2015, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, nhất là tập trung tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định và thực hiện nhiệm vụ cấp ủy giao đạt và vượt chương trình, kế hoạch đề ra, với chất lương hiệu quả ngày càng cao. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy xây dựng, tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm, đóng góp tích cực vào việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về xây dựng Đảng. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát đã kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót trong lãnh đạo, quản lý, những quy định, chính sách không phù hợp, đề xuất, kiến nghị với Trung ương bổ sung, sửa đổi. Cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã mở rộng giám sát, nắm tình hình, phát hiện dấu hiệu vi phạm, tiến hành kiểm tra đúng đối tượng, tập trung vào những lĩnh vực, địa bàn nổi cộm, dễ phát sinh tiêu cực; công tác thẩm tra, xác minh cơ bản đúng nguyên tắc, quy trình, quy định; sau kiểm tra xử lý kịp thời các sai phạm. Công tác giải quyết tố cáo đã được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời, đúng thời gian, quy trình, quy định; tập trung xem xét, kết luận kịp thời các đơn thư tố cáo, khiếu nại, phản ánh, kiến nghị liên quan đến nhân sự Đại hội Đảng các cấp.

Sau đại hội, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp tiến hành rà soát thực hiện các công việc còn tồn đọng trước, trong và sau đại hội; chủ động đề nghị cấp trên chuẩn y ban chấp hành, ban thường vụ, ủy ban kiểm tra và ban hành quy chế làm việc của cấp ủy và ủy ban kiểm tra để tập trung thực hiện nhiệm vụ… Kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật của tổ chức đảng và đảng viên, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, góp phần ngăn ngừa, cảnh tỉnh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên. Đồng thời, qua đó cũng góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị của cán bộ làm công tác kiểm tra các cấp trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng nghe thông qua dự thảo Tổng kết thực hiện các quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy với các ngành liên quan trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, nhiệm kỳ 2010-2015.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hồ Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu: Cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ cấp ủy giao, nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay” gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Chủ động tham mưu giúp cấp ủy tiếp thu và triển khai quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; triển khai các quy định, hướng dẫn về thực hiện Điều lệ Đảng và thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015-2020 của cấp ủy và cụ thể hàng năm để triển khai thực hiện. Phối hợp với các ban của cấp ủy thực hiện toàn diện các nhiệm vụ cấp ủy giao và nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định. Chủ động nắm bắt thông tin, phân tích tình hình dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên để tiến hành kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời ngăn ngừa sai phạm. Chú trọng kiểm tra, giám sát người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tổ chức nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, những lĩnh vực nhạy cảm, xã hội bức xúc, dư luận quan tâm. Tập trung xem xét, kết luận kịp thời các đơn thư tố cáo, khiếu nại, phản ánh, kiến nghị liên qua đến nhân sự bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.

Quốc Tuấn

P/v _ Theo website UBND T.Kiên Giang

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: