Hội nghị quy tụ “anh tài” sản xuất TV thông minh thế giới tại Việt Nam

Ngày 17/2/2014, tại Hà Nội, FPT Software đã tổ chức Hội nghị Thường niên lần thứ nhất của Liên minh Các nhà sản xuất TV thông minh (Smart TV Alliance – STA).

Đại diện của FPT Software phát biểu tại hội nghị

Hội nghị diễn ra trong 04 ngày (từ 17-20/2/2014). Tham dự sự kiện có hơn 30 lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn là các hãng điện tử hàng đầu thế giới như Toshiba, LG, Phillip, Panasonic, Vestel… Hội nghị sẽ tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng liên quan đến chiến lược và định hướng phát triển của Liên minh; Chiến lược phát triển công nghệ….

Đây là Hội nghị thường niên được STA tổ chức luân phiên giữa các thành viên sáng lập của Liên minh. Năm nay, STA quyết định tổ chức Hội nghị lần thứ 4 tại Việt Nam là do FPT Software đã được lựa chọn là đối tác của STA để xây dựng, triển khai và vận hành kho ứng dụng trên nền công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) cho TV thông minh. Ngoài ra, STA cũng nhận thấy Việt Nam là thị trường tiềm năng của các sản phẩm TV thông minh.

Ông Nguyễn Thành Lâm – Tổng giám đốc FPT Software cho biết: “Tháng 2/2013, FPT Software chính thức trở thành thành viên của STA và đây là lần đầu tiên FPT Software được tham gia thảo luận vào tất cả các vấn đề và các quyết sách quan trọng nhất của Liên minh, từ công nghệ đến chiến lược, định hướng phát triển. Đây cũng là lần đầu tiên Hội nghị thường niên của STA được tổ chức tại Việt Nam và chúng tôi kỳ vọng STA sẽ thấy được tiềm năng của thị trường này cũng như năng lực phát triển kho ứng dụng cho TV thông minh của các lập trình viên trẻ Việt Nam”.

Các đại biểu của STA chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ của Hội nghị, FPT Software dự kiến sẽ tổ chức Cuộc thi viết ứng dụng cho TV thông minh tại Việt Nam nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ và các ứng dụng sáng tạo “made by Vietnam” cho các thương hiệu TV thông minh của STA. Nếu sáng kiến được thông qua sẽ mở ra cơ hội cho đông đảo kỹ sư, lập trình viên Việt Nam tiếp cận với việc phát triển các ứng dụng cho TV thông minh.

Lê Hà / D Đ D N

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: