Hội chợ- triển lãm MDEC- Vĩnh Long 2013 thành công tốt đẹp

+ Trên 100.000 lượt khách tham quan, mua sắm

Tối 28/11/2013, tại đường Võ Văn Kiệt (Phường 9- TP Vĩnh Long) đã diễn ra lễ bế mạc Hội chợ- triển lãm “Tuần lễ xanh- môi trường xanh công nghệ xanh, phát triển bền vững kinh tế xanh ĐBSCL 2013”.

Khu triển lãm, hội chợ tấp nập khách tham quan, mua sắm, nhất là vào ban đêm.

Theo Ban Tổ chức MDEC- Vĩnh Long 2013, triển lãm hội chợ có 222 đơn vị là các Sở Công thương, Sở Kế hoạch Đầu tư, các cơ quan xúc tiến, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia triển lãm, hội chợ và hội thi với 633 gian hàng.

Trong đó, có 429 gian tiêu chuẩn và 1.386m2 đất trống tự dàn dựng tương đương với 204 gian hàng. Hầu hết các gian hàng đều trang trí nổi bật, sản phẩm hàng hóa dịch vụ phong phú, đa dạng, trưng bày thể hiện tính đặc trưng và thế mạnh của mỗi vùng miền, địa phương, cơ bản đáp ứng được chủ đề diễn đàn.

Đặc biệt, lần này khu triển lãm thu hút rất đông đảo khách đến tham quan. Nhất là đối với khu hội chợ, khu ẩm thực, có thời điểm quá tải.

Lượng khách tham quan mua sắm trong 4 ngày diễn ra triển lãm, hội chợ đạt trên 100.000 người. Trong đó, đêm khai mạc, có khoảng 40.000 người. Doanh thu bán hàng đạt hàng đạt trên 3 tỷ đồng.

UBND tỉnh Vĩnh Long tặng bằng khen cho các đơn vị tích cực tham gia công tác triển lãm, hội chợ.

Nhiều doanh nghiệp lớn tham gia hội chợ, triển lãm lần này đã ký được nhiều hợp đồng có giá trị lớn như: Công ty Cơ khí Bùi Văn Ngọ hợp đồng chuyển giao hệ thống xay xát gạo xuất khẩu; Công ty Đại Lợi, Hoàng Thắng hợp đồng giao máy nông nghiệp; các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón, Sở Khoa học Công nghệ Bến Tre chuyển giao thiết bị sản xuất mỹ phẩm từ dừa và một số ngành hàng khác… với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Long tặng bằng khen cho 52 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia công tác triển lãm, hội chợ.

Tin, ảnh: TUYẾT HIỀN- THẢO LY
Báo Vĩnh Long

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: