Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 14 sắp diễn ra tại TP.HCM

Công ty Vinexad cho biết, Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo 2016) lần thứ 14 sẽ được tổ chức tại TP.HCM từ ngày 30/11 – 3/12 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).

Họp báo giới thiệu Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 14Họp báo giới thiệu Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 14

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 14 (Vietnam Expo 2016) dự kiến có sự tham gia của 450 công ty đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 550 gian hàng.

Với vai trò là cầu nối giao thương dành cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, Vietnam Expo 2016 đón nhận sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp đến từ trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó nổi bật là 4 khu gian hàng quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Tham dự hội chợ năm nay, Indonesia là quốc gia danh dự cho sự kiện với sự tham gia của trên 60 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm và công nghệ tiên tiến đặc trưng như các sản phẩm phụ tùng ô tô xe máy, đồ nội thất hàng tiêu dùng, đồ thực phẩm, thủy sản, dệt may giầy dép…

Bên cạnh khu gian hàng quốc gia danh dự nổi bật, Vietnam Expo 2016 còn đón nhận sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Hàn Quốc do Chính quyền và các tổ chức xúc tiến thương mại đến từ các tỉnh, thành tổ chức như: Phòng Thương mại và Công nghiệp Bucheon (BCC), Chính quyền nhân dân TP. Incheon, TP. Suwon, TP. Daejeon, GSBC & Kotra, GIDF, JS BIO…

Theo Ban tổ chức, thông qua các kỳ hội chợ Vietnam Expo đã có rất nhiều hợp đồng được ký kết cũng như dự án được được đầu tư. Điều này thể hiện rõ nhất qua các dự án đầu tư từ phía các doanh nghiệp Hàn Quốc sau nhiều lần tham dự hội chợ.

Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2016 tại TP.HCM năm nay, lần đầu tiên xuất hiện hai chuyên ngành đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà chuyên môn và giới doanh nghiệp, đó là chuyên ngành ngũ kim, dụng cụ cầm tay, công nghệ thân thiện môi trường.

Với thành công về hiệu quả và chất lượng trong giao dịch thương mại trong suốt 13 năm qua, Hội chợ năm nay tiếp tục là điểm đến quan trọng, là cầu nối giao thương dành cho các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Thu Trang
baodautu

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: