Hoảng hốt khi mua phải chai Number one nghi có ruồi

Sau khi trả tiền cho chai nước Number one tại một cửa hàng, anh Hùng phát hiện có một con ruồi đã chết đang nổi trong chai nước này.

Biên bản đại diện Tân Hiệp Phát làm việc với anh Hùng.

Biên bản đại diện Tân Hiệp Phát làm việc với anh Hùng.

Theo phản ánh của anh Trần Văn Hùng, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), vào ngày 31/12/2015, trên đường đi làm về, anh ghé qua một quán tạp hóa mua một chai nước tăng lực Number one của Công ty TNHH sản xuất Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát để uống. Sau khi thanh toán tiền cho cửa hàng thì anh phát hiện chai nước có vật thể màu đen nổi phía trên.

Quan sát kỹ hơn anh thấy đó là một con ruồi đang nổi trong chai nước nên đã giữ nguyên hiện trạng và báo với cửa hàng.

<br /> Vật thể lạ nghi là ruồi còn nguyên con trong chai nhựa nhãn hiệu Number one.<br />

Vật thể lạ nghi là ruồi còn nguyên con trong chai nhựa nhãn hiệu Number one.

“Tôi và chủ cửa hàng đều hốt hoảng khi phát hiện con ruồi trong chai nước, sau đó tôi đã liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng in trên chai để báo cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, sau 4 lần điện thoại yêu cầu nhà sản xuất giải thích về sự việc trên thì đến hơn nửa tháng sau, tức đến ngày 14/1/2016, phía công ty mới cho người về làm việc với tôi”.

Hai người đại diện của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát trong đó có ông Hoàng Ngọc Hiếu đã đến nhà anh Hùng để làm việc. Tại đây, ông Hoàng Ngọc Hiếu xác nhận sản phẩm có vật thể lạ nhãn Number One là sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát sản xuất. Sau khi giải thích, nhân viên đã yêu cầu được thu mẫu chai nước để xử lý nhưng anh Hùng không đồng ý.

“Phía công ty đã gửi tặng cho quán tạp hóa một hộp nước Number one, quy giá trị bằng tiền mặt trị giá 250.000 đồng. Sau đó, phía Công ty cũng ngỏ ý tặng tôi một thùng nước Number one bằng tiền mặt và 2 món quà theo chính sách của công ty gửi trong Bình Dương ra nhưng tôi không nhận. Khi nghe tôi gọi điện báo cho Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng báo cáo sự việc, ông Hiếu và người đi cùng tỏ thái độ không vui rồi bỏ về giữa chừng”, anh Hùng nói.

Chiều ngày 21/1/2016, phóng viên đã có buổi tiếp xúc với anh Trần Văn Hùng và mục sở thị chai nước có chứa dị vật. Theo quan sát, chai nước Number One ghi rõ đơn vị sản xuất và đóng chai tại Công ty TNHH sản xuất Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát.

Hạn sử dụng đến ngày 09/10/2016 và quan sát bên ngoài cho thấy, chai nước chưa hề có tác động từ ngoại lực, vẫn còn nguyên đai, nguyên kiện.

Hạn sử dụng đến ngày 09/10/2016 và quan sát bên ngoài cho thấy, chai nước chưa hề có tác động từ ngoại lực, vẫn còn nguyên đai, nguyên kiện.

Loại chai nhựa có thể tích 350ml, sản xuất ngày 09/10/2015, có hạn sử dụng đến ngày 09/10/2016. Bên ngoài chai nước hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu bong tróc, phần nắp chai nước chưa được khui. Bên trong chai nước có vật thể hình con ruồi.

Sáng 22/1/2016, PV Dân trí có trao đổi qua điện thoại với anh Hoàng Ngọc Hiếu – người bán hàng khu vực miền Trung của Công ty TNHH sản xuất Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát, xác nhận đã về làm việc với khách hàng phản ánh chai nước Number One bên trong có vật thể lạ.

“Vừa rồi tôi có làm việc với anh Hùng theo đúng lịch trình của công ty rồi. Thứ nhất tôi có cảm ơn anh đổi chai nước (chai nước anh Hùng mua nghi có ruồi-PV) bằng 1 thùng nước khác cùng một món quà của công ty nhưng anh ấy không đổi, mà anh Hùng đòi đàm phán về tiền bạc. Vì tôi là người đại diện bán hàng nên không có quyền giải quyết chuyện tiền bạc nên đã chuyển toàn bộ thông tin này về cho Phòng chăm sóc khách hàng của Công ty”, anh Hiếu nói.

Chai nước Number One bên trong có vật thể lạ gần 3 tháng trôi qua vẫn đang được anh Hùng giữ.

Chai nước Number One bên trong có vật thể lạ gần 3 tháng trôi qua vẫn đang được anh Hùng giữ.

Trao đổi về sự việc này, ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc Đối ngoại, Tập đoàn Tân Hiệp Phát một lần nữa khẳng định: “Với vai trò là nhà sản xuất, một khi sản phẩm của chúng tôi đến tay người tiêu dùng không hoàn hảo bất kể vì lí do gì, thì chúng tôi cũng đều rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi người tiêu dùng. Tập đoàn Tân Hiệp Phát cam kết sẽ đảm bảo lợi ích hợp của người tiêu dùng ở mức độ cao nhất, đồng thời sẽ không chối bỏ trách nhiệm của mình về sản phẩm trong mọi trường hợp”.

“Về khiếu nại của khách hàng Trần Văn Hùng, chúng tôi thực sự cảm ơn anh Hùng đã phản ánh thông tin kịp thời đối với Tập đoàn, và cũng rất mong anh Hùng bỏ qua cho những phiền toái gây ra do phát hiện được một chai nước có dị vật, dù trước mắt chưa thể khẳng định chai nước đó có còn nguyên vẹn hay không. Trên quan điểm của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, chúng tôi nhất quán với tinh thần công khai, minh bạch, liêm chính, và khuyến khích người tiêu dùng mời các bên thứ ba như Chính quyền, Hội bảo vệ Người tiêu dùng, các cơ quan báo chí… tham gia giám sát quá trình xử kí khiếu nại ngay từ đầu. Cùng với sự giám sát của các bên thứ ba, Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ cố gắng giải quyết phương án hợp tình hợp lý nhằm thỏa mãn quyền lợi của người tiêu dùng”, ông Khôi nói.

Ông Khôi cũng cho biết, khi người tiêu dùng chưa cảm thấy thỏa mãn với giải trình của bộ phận Chăm sóc khách hàng, Tập đoàn rất mong muốn mời người tiêu dùng tới tham quan nhà máy để có thể tận mắt đánh giá về dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát.

Thành Sen – Nguyễn Duy

Dan Tri

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: