Hoàng Bách: “Giới trẻ cần định hướng về môi trường âm nhạc”

Đây chính là lời chia sẻ thẳng thắn nhưng cũng rất chân thành của một trong bốn vị Giám khảo “Dám Chinh Phục Ước Mơ” mùa thứ hai, sau nhiều kinh nghiệm trong nghề cũng như những lần huấn luyện “mát tay” cho các bạn trẻ

Thử nhìn lại thị trường âm nhạc của Việt Nam hơn chục năm qua, có lẽ sẽ có không ít người hoang mang trong việc định hình một phong cách âm nhạc cụ thể. Sẽ còn cần nhiều cố gắng và thay đổi, nhạc Việt mới có thể sớm sánh vai cùng các “đại gia” khác như Hàn Quốc, châu Âu trong việc truyền nguồn cảm hứng cho giới trẻ.

Quá nhiều lối rẽ

Nhiều xu hướng âm nhạc đa dạng trong một thị trường thả lỏng dù mang đến sự năng động, mới lạ nhưng cũng lại làm nảy sinh nhiều lúng túng, nếu không nói là mất phương hướng. Không ít các “thần tượng” ca nhạc ăn khách được công chúng quan tâm hiện nay đã phải cậy nhờ những chiêu trò ngoài âm nhạc nhiều hơn tài năng thực sự của mình. Những ồn ào đó, đáng buồn thay, đã ảnh hưởng lớn đến giới trẻ, khiến công chúng tiếp nhận văn hóa nghệ thuật bằng cảm tính, thiếu định hướng đúng đắn.

Hoàng Bách: "Giới trẻ cần định hướng về môi trường âm nhạc" 1

MV At The Top của Trang Pháp là một trong những tác phẩm được đánh giá cao về sự đầu tư.

Tuy nhiên, cũng sẽ là bất công nếu không nói đến những tên tuổi âm nhạc lớn tạo được nhiều dấu ấn trong lòng công chúng và một số lượng không nhỏ các tác phẩm âm nhạc của giới trẻ rất chất lượng cả về ca từ lẫn hình ảnh cũng như sự đầu tư nghiêm túc, tâm huyết của các bạn khi dàn dựng. Để có thêm nhiều những thành quả âm nhạc như vậy, vực dậy và tạo nên một định hướng rõ ràng cho giới trẻ, có lẽ đã đến lúc, chúng ta cần thẳng thắn, nghiêm túc giúp những tài năng trẻ hiểu rằng, thành công chỉ có thể được gặt hái nhờ vào khả năng và nỗ lực của chính mình.

Hoàng Bách: "Giới trẻ cần định hướng về môi trường âm nhạc" 2

Hoàng Bách: "Giới trẻ cần định hướng về môi trường âm nhạc" 3

Bằng nỗ lực theo đuổi đam mê âm nhạc, Slim V & Trang Pháp – Quán quân Dám Chinh Phục Ước Mơ 2013 đã đạt được nhiều thành công vững vàng.

Cần lắm, sự đam mê chinh phục giấc mơ

Muốn tạo nên một bài HIT, truyền cảm hứng cho khán giả, người làm nghệ thuật luôn phải nỗ lực không ngừng. Trong đó, dám ước mơ và rèn luyện nghiêm túc được xem là “kim chỉ nam” đối với tất cả những ai muốn theo đuổi đam mê âm nhạc. Đây cũng chính là lý do cuộc thi Dám Chinh Phục Ước Mơ – Dare To Pursue Your Dream mùa thứ hai chính thức khởi động với chủ đề « Tìm kiếm bài Hit của năm». Tiếp nối thành công từ mùa đầu tiên, với mục tiêu tìm kiếm những gương mặt tài năng trẻ, tiềm năng và đam mê âm nhạc, Dám Chinh Phục Ước Mơ 2 sẽ tạo điều kiện để các bạn trẻ có cơ hội hiện thực hóa những ước mơ trong âm nhạc, đưa những gương mặt này đến gần hơn với công chúng.

Hoàng Bách: "Giới trẻ cần định hướng về môi trường âm nhạc" 4

Khi đứng trên sân khấu H-Artistry Việt Nam, những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới Kelly Rowland, Adam Lambert… cũng đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ trong việc theo đuổi giấc mơ.

Cách thức dự thi hoàn toàn mới của Dám Chinh Phục Ước Mơ mùa thứ hai thật sự là một thử thách cho các thí sinh, họ chỉ được sử dụng duy nhất một bài hát cho tất cả các vòng thi. Thú vị hơn nữa, trong suốt quá trình dự thi, các thí sinh sẽ được trải nghiệm tiếng hát của chính mình qua nhiều thể loại âm nhạc khác nhau với ê kíp sản xuất chuyên nghiệp và sự hỗ trợ trực tiếp từ bộ tứ Giám khảo tài năng: Hoàng Bách, Ngọc Anh (Sao Mai Điểm Hẹn), Lưu Hương Giang và Dương Triệu Vũ. Đêm Gala chung kết sẽ là một cơ hội khó quên khi các thí sinh được biểu diễn cùng các ca sĩ trẻ của Việt Nam, có thể cũng chính là thần tượng mà họ đã thầm ngưỡng mộ từ lâu. Người chiến thắng chung cuộc sẽ được tài trợ sản xuất trọn gói sản phẩm âm nhạc (MV) và được biểu diễn chung trên sân khấu với các tên tuổi nghệ sĩ lớn trên thế giới tại H-Artistry 2015.

Hoàng Bách: "Giới trẻ cần định hướng về môi trường âm nhạc" 5

Từ trái sang: Hoàng Bách, Ngọc Anh (Sao Mai Điểm Hẹn), Lưu Hương Giang và Dương Triệu Vũ sẽ là những giám khảo dẫn dắt các thí sinh của Dám Chinh Phục Ước Mơ mùa thứ hai.

Ca sĩ Ngọc Anh – thành viên Ban Giám khảo của Dám Chinh Phục Ước Mơ mùa thứ 2 bày tỏ: “Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là dịp tiện để chúng tôi – những người đi trước – góp phần tạo động lực cho người trẻ bằng những kinh nghiệm đã tích lũy được. Hy vọng rằng, tài năng, ý chí của các thí sinh khi kết hợp với sự hướng dẫn từ những người giàu kinh nghiệm sẽ giúp các tài năng trẻ thử sức và trau dồi theo một định hướng chuẩn mực”.

Tin rằng, với những sân chơi ý nghĩa như Dám Chinh Phục Ước Mơ, chắc chắn thị trường âm nhạc Việt Nam sẽ khởi sắc một ngày không xa. Nhưng trên hết, để giành được thành công không chỉ tại Dám Chinh Phục Ước Mơ mà còn trên con đường sự nghiệp phía trước, yếu tố quan trọng nhất và cần thiết nhất vẫn chính là sự quyết tâm, dám theo đuổi đam mê của các ban trẻ. Gương mặt nào sẽ chiến thắng trên con đường chinh phục ước mơ?

Tri Thức Trẻ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: