Hoa hậu Phương Nga có ‘hợp đồng tình cảm’ với đại gia?

Trước tòa, Hoa hậu Phương Nga khai giữa mình và đại gia M. có quan hệ tình cảm và số tiền 16,5 tỷ đồng là để thực hiện “bản hợp đồng tình cảm” ấy.

Sau phần công bố cáo trạng của VKS, HĐXX tiến hành thẩm vấn các bị cáo.

Hợp đồng tình cảm?

Ngay từ những lời khai đầu tiên tại tòa, Nguyễn Đức Thùy Dung kêu oan, cho rằng hoàn toàn không có chuyện bị cáo và Nga lừa đảo ông M. “Bị cáo và Trương Hồ Phương Nga là bạn thân thiết suốt 5 năm, hoàn toàn không có chuyện bị cáo và Nga lừa đảo ông M… Bị cáo chỉ biết giữa ông M. và Phương Nga có quan hệ tình cảm với nhau, tiền là ông M. tự nguyện đưa cho Nga”, bị cáo Dung khai.

hoa hậu Phương Nga, Trương Hồ Phương Nga, Hoa hậu người Việt tại Nga, lừa đảo đại gia

Bị cáo Dung trước vành móng ngựa.(Ảnh: Đinh Tuấn)

Lý giải về lý do tại sao trong quá trình điều tra bị cáo khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của ông M., Dung nhiều lần giải thích: “do khi bị bắt tinh thần bị cáo không ổn định, bị cáo bị áp lực từ cơ quan điều tra, bị cáo muốn kết thúc sớm vụ án nên mới khai nhận hành vi như cáo trạng”.

Về số tiền đã nhận, Dung thừa nhận đã mở 2 tài khoản tại ngân hàng để nhận tiền giúp cho Nga, tiền bạc là ông M. tự nguyện chuyển cho Nga nên bị cáo nhận giúp. Dung cũng nói thêm nhiều lúc giữa ông M. và Nga xảy ra mâu thuẫn tình cảm, ông M. có gặp bị cáo để nói chuyện nên bị cáo biết mối quan hệ giữa hai người. Về việc số tiền 16,5 tỷ đồng đã nhận được dùng vào mục đích gì, Dung nói bị cáo không biết và “không sử dụng đồng nào trong số tiền này”.

Dung còn khai rằng giữa Nga và đại gia M. có một “hợp đồng thỏa thuận tình cảm”. Tòa hỏi tại sao bị cáo biết, Dung khai do ông M. gửi qua email cho Nga và bị cáo được Nga cho đọc, Dung cũng đọc địa chỉ email để thư ký phiên tòa ghi nhận.

“Khai theo sự xúi giục”

Đến lượt tòa thẩm vấn, Phương Nga khai trước khi bị khởi tố, cô đã bị công an triệu tập lấy lời khai. Bị cáo thừa nhận có giải trình là nhận tiền của ông M. để mua nhà. Lý giải về bản tường và những lời khai này, Phương Nga trình này do “bị người khác xúi giục”, bị cáo đã nghe theo sự tác động của 2 người phụ nữ tên là T. và P. (hoạt động trong giới giải trí).

Về mối quan hệ với đại gia M., Nga khai quen ông M. qua mạng xã hội. Trước khi về Việt Nam, ông M. đã liên hệ gặp mặt. Năm 2012, giữa bị cáo và ông M. bắt đầu quan hệ tình cảm. Đến đầu năm 2015 thì 2 người chia tay. Về số tiền 16,5 tỷ đồng là số tiền bị cáo đặt ra, bị cáo có tình cảm thật với ông M. nhưng ông M. đã có gia đình.

“Bị cáo không cần một danh phận, bị cáo cũng lớn tuổi rồi, bị cáo muốn ổn định, không muốn rong chơi nữa, nếu anh M. thật lòng thì phải đưa cho bị cáo 16,5 tỷ đồng”, Nga nói.

hoa hậu Phương Nga, Trương Hồ Phương Nga, Hoa hậu người Việt tại Nga, lừa đảo đại giaBị cáo Trương Hồ Phương Nga tại tòa. (Ảnh: Đinh Tuấn)

Về bản “hợp đồng tình cảm” mà Dung khai, Nga nói: “Anh M. nói lấy gì để chắc chắn là sau khi nhận tiền thì bị cáo không bỏ anh M. để đi theo người khác? Sau đó anh M. đưa cho bị cáo bản hợp đồng với điều kiện bị cáo phải quan hệ tình cảm với anh M. trong vòng 7 năm, nếu bị cáo phá vỡ thỏa thuận thì phải bồi thường”.

Về việc tại sao tiền lại chuyển vào tài khoản của Dung? Bị cáo Nga nói do mình làm trong giới giải trí rất nhạy cảm nên nhờ Dung nhận. Nga cũng khai do chị P. nói rằng ông M. đang có ý định vu bị cáo bán dâm. Giữa bị cáo và ông M. có quan hệ thật nên chị P. tư vấn nói bị cáo khai đây là tiền nhận để mua bán nhà.

“Mãi sau này bị cáo đã bị chị P. lừa, cứ một hai tuần P. lại gọi điện nói “em ơi, em phải khai thế này, thế kia và bị cáo nghe theo”, bị cáo Nga nói. Bị cáo cũng cho rằng trước khi xảy ra mâu thuẫn, ngày nào ông M. cũng sang nhà bị cáo và thỉnh thoảng bị cáo cũng đi du lịch riêng với ông M., không phải đi công tác. Vì vậy khi P. nói có thể bị cáo bị quy kết tội bán dâm nên “bị cáo sợ và viết các lời khai theo hướng dẫn của P.”

Về tờ giấy biên nhận 16,5 tỷ đồng để mua nhà, Nga khai trước khi bị tố cáo đã có lần cô và P. đang ở quán karaoke thì có 4 đối tượng xã hội đen ập vào đe dọa, ép ký giấy nhận tiền. Tòa hỏi bị cáo có tố cáo vấn đề này không? Nga trả lời do P. nói “em không có bằng chứng mà tố cáo sẽ bị người ta kiện là vu khống” nên bị cáo im lặng. Nga cũng khai trước đó đã viết đơn tố cáo ông M. nhưng sau đó rút lại.

Đến 11h trưa, HĐXX tuyên bố tạm nghỉ. Chiều nay, phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi.

M.Phượng

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: