Hoá đơn điện tăng vọt: EVN nói gì?

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã giải thích khiếu nại của người dân, khách hàng liên quan đến vấn đề tính luỹ tiến, một trong số nguyên nhân khiến hoá đơn điện tăng vọt thời gian qua.

Hoá đơn điện tăng vọt: EVN nói gì?

Hoá đơn điện nhiều hộ gia đình đã tăng đột biến

Tại buổi giao ban thường kỳ 6 tháng đầu năm của Bộ Công thương tổ chức sáng nay (1/7), ông Nguyễn Tài Anh, Phó giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trước phản ảnh của người tiêu dùng về tình trạng hoá đơn tiền điện tăng đột biến, bất thường, EVN sẽ tạo điều kiện cho khách hàng kiểm soát việc ghi công tơ hàng tháng.Về vấn đề cách tính giá điện luỹ tiến, một trong những nguyên nhân được đề cập khiến hoá đơn điện tăng vọt thời gian qua, ông Tài Anh cho biết biểu tính được đưa ra và căn cứ trên quy định pháp luật và chủ trương của Bộ Công thương.

“EVN đã, đang và sẽ giải thích với khiếu nại của người dân, khách hàng”, lãnh đạo EVN cho hay.

Theo số liệu thống kê, sản xuất và cung ứng điện đã đảm bảo đủ điện cho sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân. Tháng 5, 6 nhu cầu điện miền bắc tăng cao hơn miền nam, có những ngày đạt 531 triệu kWh/ngày, cao hơn mức 490 triệu kWh/ngày. Mặc dù lượng điện tiêu thụ đã tăng cao hơn so với dự tính từ trước nhưng mức dự phòng vẫn đảm bảo.

Hiện doanh thu của EVN cũng đã đạt 109 tỷ đồng, giá bán điện bình quân là 1.595 đồng/kWh.

Trước đó, BizLIVE đã đưa tin về tình trạng hoá đơn điện tháng 6 tăng đột biến, mức tăng phổ biến từ 2-3 lần, thậm chí có hộ sử dụng điện tại Hà Đông (Hà Nội) có mức tăng lên tới 8 lần.

EVN Hà Nội đã lên tiếng lý giải về tình trạng này và cho rằng nguyên nhân do thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, chêch lệch nhiệt độ ngoài trời và trong nhà cao, các thiệt bị làm lạnh hoạt động hết công suất…

Ngoài ra, cách tính giá điện theo bậc thang luỹ tiến cũng là một trong số những nguyên nhân được EVN Hà Nội đề cập.

Liên quan đến sự cố nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, lãnh đạo EVN cho biết vấn đề ô nhiễm môi trường diễn ra trong tháng 4 tại nhà máy đã được kiểm soát chặt chẽ và xử lý.

Đồng thời cũng cho biết, đã hoàn thành đóng điện trên 62%. Tuy nhiên, công tác đền bù giải phóng mặt bằng rất khó khăn do đó EVN đã xin một số công điện để hoàn thành việc giải phóng mặt bằng.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, sẽ đảm bảo cung ứng điện đầy đủ cho sản xuất kinh doanh. Bám sát tình hình phụ tải, ứng phó với diễn biến phức tạp trong mùa mưa lũ. Đảm bảo Duyên Hải 1 và Vĩnh Tân 2 để cung ứng điện cho miền Nam.

TÂM AN

(bizlive)

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: