Hòa Bình: Gần 1000 doanh nghiệp khai thuế qua mạng Internet

Đến hết tháng 11/2013, tỉnh Hòa Bình đã có 990 doanh nghiệp thực hiện khai thuế qua mạng, đạt 330% chỉ tiêu Tổng cục Thuế giao.

Tập huấn ứng dụng quản lý thuế cho cán bộ công chức thuế

Việc nhận hồ sơ khai thuế qua mạng đã giảm được nguồn lực trong việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết được tình trạng ùn tắc tại bộ phận “một cửa” vào những ngày cuối kỳ nộp hồ sơ khai thuế. Bên cạnh đó, dữ liệu được cập nhật kịp thời và chính xác vào các ứng dụng của ngành thuế, qua đó tạo thuận lợi cho công tác tra cứu các thông tin của người nộp thuế.

Mặc dù đã đạt được kết quả khả quan nhưng trong quá trình triển khai thực hiện vẫn bộc lộ một số bất cập. Đa phần những người làm công tác kế toán tại doanh nghiệp còn hạn chế về kỹ năng tin học. Đội ngũ cán bộ thuế trực tiếp tham gia hỗ trợ còn thiếu, các ứng dụng hỗ trợ kê khai chưa bao quát được hết các loại hồ sơ khai thuế…

Thời gian tới, Cục Thuế tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và triển khai cho tất cả các doanh nghiệp còn lại trên toàn tỉnh để được hưởng những lợi ích của khai thuế điện tử mang lại, góp phần cải cách thủ tục hành chính trong công tác khai thuế, nộp thuế mang lại nhiều tiện ích, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cho người nộp thuế và cơ quan thuế.

Văn Hồng _ Chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: