Hé lộ loạt sếp lớn nhà nước làm ăn thua lỗ sắp ‘bay chức’

Tại cuộc họp mới nhất về các dự án thua lỗ của Bộ Công Thương, ông Nguyễn Gia Tường, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) cho biết, 4 dự án thua lỗ của Vinachem là Đạm Ninh Bình, Đạm Hà Bắc, Dap số 2 Lào Cai, Dap Hải Phòng có dấu hiệu tích cực.

Tuy nhiên, dự án DAP số 2 quý I kết quả kinh doanh không được tốt, công tác quản trị rất có vấn đề; chi phí sản xuất kinh doanh vẫn lớn.

nghich-canh-dam-ninh-binh-so-hu-hong-day-chuyen-du-lo-van-san-xuat-33-.1361 3

 Bộ Công Thương đang xem xét trách nhiệm Tổng giám đốc Đạm Ninh Bình và các nhà máy thua lỗ.

“Cuối tháng 4, Tổng giám đốc Vinachem đã đề nghị Hội đồng thành viên miễn nhiệm tổng giám đốc DAP số 2 Lào Cai. Giờ đây, DAP số 2 đã thay Tổng giám đốc mới”, Tổng giám đốc Vinachem cho hay.

Ông Tường cho biết cũng rất quyết liệt trong công tác cán bộ. Cụ thể, Đạm Ninh Bình kết quả sản xuất kinh doanh không đáp ứng yêu cầu tập đoàn, cho nên sắp tới sẽ xem xét vị trí Tổng giám đốc của Đạm Ninh Bình “để tạo nên sức bật mới cho công ty”.

Nhắn nhủ chung về công tác cán bộ ở các Tập đoàn, ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Công Thương yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiện toàn củng tố công tác cán bộ tập đoàn.

“Vinachem chắc cũng như vậy, vì trong hoàn cảnh tương tự là mới có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Chắc chắn sẽ trải qua cuộc bể dâu mới để hoàn thiện, kiện toàn bộ máy”, ông Trần Tuấn Anh nói.

Bộ trưởng Công Thương cũng nhấn mạnh sẽ cùng nhận trách nhiệm để thống nhất hoàn thiện công tác cán bộ.

Video: 4 nhà máy phân đạm thu lỗ nghìn tỷ

Đối với Tập đoàn Dầu khí, ông Trần Tuấn Anh cho biết chắc chắn Bộ sẽ xuống kiểm tra để rà lại trách nhiệm của từng cá nhân trong Hội đồng thành viên và trong tập thể Hội đồng thành viên cũng như tổng giám đốc các đơn vị.

Đối với Vinachem, Ban bí thư vừa quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy tập đoàn với ông Nguyễn Anh Dũng. Cho nên Bộ trưởng Công Thương cho hay sẽ tính toán phương án cán bộ sớm.

Nguồn: Vietnamnet

Qúy khách hàng có nhu cầu Tư Vấn Luật Miễn Phí, vui lòng liên hệ: Luật sư Khang Hoặc Mr Sơn: 0931781977


VĂN PHÒNG TƯ VẤN ICOM Lawyers & Consultants (SÀI GÒN TIẾP THỊ)
Số 119 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, Tp.HCM;
Số 34 Đặng Thị Nhu,P.Nguyễn Thái Bình, Quận I, Tp.HCM.
Hotline: 0931781977 (Ms. Dương)/ 091-861-8839 (Mr. Phạm Khang).

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: