Hãng xe Đức Volkswagen mất ngôi vị hàng đầu thế giới

Volkswagen vừa mất ngôi vị là hãng sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới sau khi vụ gian lận khí thải vỡ lở và vướng vào kiện tụng.

Theo thống kê của Business Insider, nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu của Đức Volkswagen (VW) đã bán được số lượng xe khổng lồ lên tới 7,43 triệu chiếc trong 9 tháng đầu năm 2015. Con số kếch xù này vẫn không đủ để át doanh số 7,49 triệu xe của hãng xe Nhật Toyota.

Với lượng bán ra 5,04 triệu xe trong 6 tháng đầu năm nay, Volkswagen đã vượt qua Toyota về doanh số trên  thị trường toàn cầu, đe dọa vị trí hãng xe bán chạy nhất thế giới mà Toyota đã duy trì suốt 3 năm qua.
hang xe duc volkswagen mat ngoi vi hang dau the gioi hinh 0

Hãng xe Đức Volkswagen mất ngôi vị là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, sau khi dính bê bối gian lận khí thải hãng xe Đức đã rớt xuống vị trí thứ 2 khi tính toán doanh số trong 9 tháng, nhường lại ngôi đầu cho Toyota.

Sự hoán đổi ngôi vị này có thể mới chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” đối với Volkswagen bởi hãng xe này đang đối mặt với vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử sau khi thừa nhận gian dối về mức phát thải của dòng xe chạy diesel tại thị trường Mỹ và châu Âu.

Theo khảo sát của Financial Times, viễn cảnh của Volkswagen không mấy sáng sủa so tác động của vụ bê bối này. Volkswagen dự định sẽ triệu hồi tới 11 triệu xe bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối trên toàn cầu trong thời gian từ nay đến cuối năm 2016.

hang xe duc volkswagen mat ngoi vi hang dau the gioi hinh 1
Hãng xe Volkswagen dính bê bối gian lận ở Mỹ

Hãng sản xuất xe hơi lớn nhất của Đức Volkswagen vừa “dính” xì-căng-đan tại Mỹ về khai gian lượng khí thải.

Giới phân tích nhận định, tình hình sẽ xấu đi với Volkswagen trong quý IV/2015 khi hãng đưa vào bảng cân đối kế toán các phí tổn liên quan đến vụ bê bối như tiền phạt, chi phí sửa chữa và các vụ kiện tụng…/.

Trần Ngọc/VOV.VN
Theo Business Insider

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: