Hàng trăm quái xế đại náo Vũng Tàu

H​ai thiếu niên đi xe máy biển số TP HCM, đầu đội mũ lưỡi trai rú ga xé toạc màn đêm để tranh tài. Hai bên đường, hàng trăm xe đứng tạo một trường đua dài khoảng 100 mét bao quanh làn đường ôtô theo hướng Đồng Nai về Vũng Tàu.

Không như cảnh đìu hiu những ngày trước, quốc lộ 51 từ đêm 1/9 bắt đầu nhộn nhịp hơn khi hàng nghìn xe máy từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai… đi theo nhóm cùng đổ về Vũng Tàu.

anh-5-6955-1409640847.jpg

Các tay đua chuẩn bị cuộc thư hùng chừng 100 mét rồi quay lại vị trí xuất phát trên làn đường ôtô, hướng Đồng Nai – Vũng Tàu. Ảnh: Hoàng Trường

Khoảng 20h, các khu vực như ngã ba Vũng Tàu, trạm dừng chân bò sữa Long Thành, ngã ba Nhơn Trạch cùng một số cây xăng bên quốc lộ 51 bắt đầu có hàng trăm tốp thanh niên đứng bên đường chờ nhau. Phần lớn trong số họ đang đổ về Vũng Tàu để tham gia cuộc “bão đêm” đã hẹn từ trước. Phía sau những tay lái tuổi đời từ 15 đến 25 là rất nhiều thiếu nữ ăn mặc hở hang.

Không lâu sau đó, nhiều quái xế bắt đầu gầm rú, bốc đầu, tăng ga phóng như bay vượt trên làn đường ôtô để kiêu khích.

Khi đồng hồ điểm qua ngày mới, khu vực cổng chào TP Bà Rịa đông nghẹt người đứng hai bên đường. Để thị uy ra dáng anh hào, một số quái xế bất chấp có lực lượng CSGT đi tuần bắt đầu tách đám đông, nẹt pô ầm ĩ rồi chạy lòng vòng. Tuy nhiên, cuộc đua bất thành do lực lượng cảnh sát xuất hiện dày đặc hơn ở “điểm nóng” này.

Cùng thời điểm, tại khu vực tiếp nối bãi sau và bãi trước TP Vũng Tàu, đường Nguyễn Thái Học, 30/4, Thùy Vân, Hạ Long… các quái xế đi từng nhóm từ các ngả đường gặp nhau tạo thành dòng xe lúc nhúc. Các tổ công tác chống đua xe của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ nhiều hướng bắt đầu vây ráp, trong đó có cả những chiến sĩ mặc thường phục và các xe tải của ngành. Có ít nhất 100 xe bị tạm giữ.

Đến rạng sáng 2/9, để trốn tránh lực lượng cảnh sát, một đám quái xế chừng 10 chiếc rời Vũng Tàu, chạy về hướng Đồng Nai tìm “sàn diễn” khác. Khi đến khu vực xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, hai chiếc Wave độ máy do hai thiếu niên không đội mũ bảo hiểm nhanh chóng nẹt pô, bốc đầu trên quốc lộ để gây sự chú ý.

quai-xe-6183-1409647940.jpg

Một trong những quái xế bị tạm giữ đêm qua. Ảnh: Hoàng Trường

Chưa đầy 5 phút sau, hàng trăm xe máy đã đứng hai bên đường, tạo một trường đua dài khoảng 100 mét bao quanh làn đường ôtô theo hướng Đồng Nai về Vũng Tàu. Thêm hai quái xế đi xe máy biển số TP HCM và một xe không có biển số lại diễn trò bốc đầu xe, đánh võng. “Đó là tín hiệu thách đấu của đám dân chơi Sài Gòn”, Nam – thành viên trong nhóm từ Bình Dương – giải thích.

Khi đã bắt được cặp, các quái xế bắt đầu rú ga xé toạc màn đêm, kể cả cúp đầu sát các ôtô đang lưu thông trên đường. Hai bên đường dòng người cổ vũ từ Vũng Tàu đổ về càng đông. Một số ôtô 4 và 7 chỗ vội tấp sát vào đường tránh “bão”. Trong khi đó những tay đua thắng cuộc ở màn đầu tiên đã quay lại điểm xuất phát, tiếp tục nẹt pô để mời gọi đối thủ tiếp theo.

Trời càng về sáng, các tay đua phóng xe bạt mạng tiếp tục tranh hùng khi dòng phương tiện qua lại quốc lộ 51 bắt đầu đông hơn. Cuộc đua diễn ra chừng 15 phút thì từ xa có tiếng còi cảnh sát hú vang. Đám đông xe máy nháo nhào phóng tứ phía như ong võ tổ. Đa số các xe chạy về hướng Đồng Nai.

anh-6-2968-1409640847.jpg

Cảnh sát giao thông TP Vũng Tàu lập biên bản một quái xế trên khu vực Bãi Sau. Ảnh: Hoàng Trường

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đến sáng 2/9 đã lập biên bản và tạm giữ hơn 200 xe máy của quái xế, phần lớn là ở các tỉnh đổ về Vũng Tàu để tụ tập đi bão, lạng lách đánh võng, thay đổi kết cấu hình dáng ban đầu của xe…

Theo đánh giá của một CSGT Vũng Tàu, tình trạng năm nay “trông kinh khủng vậy nhưng không phức tạp như những năm trước”.

Hoàng Trường

Theo vnexpress

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: