Hãng Toyota đã bán được hơn 6 triệu chiếc xe hybrid

Hãng sản xuất xe hơi khổng lồ của Nhật Bản Toyota vừa cho biết họ đã bán được hơn 6 triệu chiếc xe hybrid kể từ khi giới thiệu mẫu xe đầu tiên năm 1997.

Toyota đã bán được hơn 6 triệu xe. (Nguồn: carscoops.co)

Doanh số xe hybrid mang thương hiệu Toyota và Lexus tích lũy trên toàn cầu tính đến ngày 31/12/2013 đạt 6,072 triệu chiếc, trong đó tốc độ cán mốc tính theo con số triệu chiếc mới nhất diễn ra trong thời gian nhanh nhất, chỉ có chin tháng.

Vào tháng 8/1997 tại Nhật Bản, Toyota đã giới thiệu mẫu Coaster Hybrid EV, và mẫu xe du lịch hybrid được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới, mẫu Prius, được tung ra thị trường vào tháng 12 năm đó. Kể từ đó, Toyota liên tục phát triển dòng sản phẩm xe hybrid của mình.

Tính đến tháng 1/2014, Toyota bán 24 mẫu xe du lịch hybrid và một mẫu plug-in hybrid tại xấp xỉ 80 nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Và việc mở rộng dòng sản phẩm hybrid của hãng xe Nhật vẫn còn được tiếp tục.

Trong hai năm tới, Toyota có kế hoạch giới thiệu tổng cộng 15 mẫu xe hybrid mới trên khắp thế giới, trong đó có mẫu Harrier Hybrid mới ở Nhật Bản hôm 15/1 vừa qua và mẫu Highlander Hybrid ở thị trường Mỹ trong tương lai gần. Hơn thế nữa, Toyota tuyên bố sẽ chào bán tối đa dòng sản phẩm xe hybrid của mình ở các nước và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Theo Toyota, 6 triệu chiếc xe hybrid được bán ra từ năm 1997 đã giúp giảm lượng khí thải CO2 xấp xỉ 41 triệu tấn. Hãng xe này dự tính xe hybrid còn giúp tiết kiệm được xấp xỉ 15 triệu kiloliter (3,96 triệu gallon) xăng so với lượng nhiên liệu mà xe sử dụng động cơ xăng cùng kích cỡ tiêu thụ./.

Theo vietnam+

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: