Hàng không Vietjet lên sóng CNN

kênh tin tức hàng đầu thế giới vừa phát phóng sự về thay đổi thói quen đi lại bằng hàng không ở VN, trong đó nhấn mạnh Vietjet là một nhân tố mới với bốn giá trị cốt lõi là an toàn, vui vẻ, giá rẻ, đúng giờ…


2 ngày và 2 giờ

“Bà Trân và ông Lý, những nông dân từ Hà Nội hôm nay sẽ đi thăm con gái của họ tại một tỉnh phía Nam. Chuyến đi trước kia thường mất hơn 2 ngày bằng xe đò nhưng nay thì chỉ mất tầm 2 giờ bằng máy bay.

“Con gái tôi không thích chúng tôi đi xe đò nữa nên mua vé máy bay cho chúng tôi đi. Tôi cũng thích như vậy”. Đây là lần thứ hai họ bay với hãng hàng không giá rẻ Vietjet”, các biên tập viên của kênh truyền hình Mỹ CNN đã thực hiện một cuộc phỏng vấn và ghi hình ngẫu nhiên tại sân bay quốc tế Nội Bài với những hành khách như bà Trân và ông Lý.

Và CNN nhận định: Ngành hàng không Việt Nam đang thật sự bùng nổ. Một hãng hàng không giá rẻ đang mang đến cơ hội cho nhiều người lần đầu tiên được đi máy bay.

Vietjet đã mang lại những sản phẩm phù hợp với giá vé hợp lý. Đó là lý do mà hãng này đáp ứng được nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân. Với Vietjet, kinh doanh đang thực sự bùng nổ, thậm chí đang cạnh tranh trực diện trên thị trường, với những hãng hàng không lớn.

“Chúng tôi đang chiếm hơn 40% thị phần vận chuyển hàng không nội địa và ngày càng có nhiều người dân Việt Nam có cơ hội được bay và có thể bay”, ông Lưu Đức Khánh – Giám đốc điều hành Vietjet chia sẻ.

Theo ông Khánh, sự phát triển của Vietjet dựa trên sự phát triển không ngừng của thị trường Việt Nam. Thay vì thu hút khách hàng của các hãng hàng không khác, Vietjet đang phát triển nguồn khách hàng của mình trực tiếp từ các phương tiện đi lại khác như tàu lửa và xe đò.

Với Vietjet việc Việt Nam hội nhập vào Cộng đồng kinh tế chung ASEAN sẽ là tín hiệu tốt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều thách thức.

“Chúng tôi có nhiều cơ hội hơn, có thể bay đến hầu hết các nước trong khu vực dễ dàng và đồng thời cũng có thể thu hút nhiều nhân tài hơn vào làm việc cho hãng”, ông Khánh nói thêm.

Vietjet đang mở rộng mạng bay của mình trong khu vực Đông Nam Á và cũng có một kế hoạch dài hơn cho mạng bay trong khu vực Châu Á. Với mục tiêu thu hút lượng khách hàng trẻ, Vietjet đang phát triển với bốn giá trị cốt lõi là an toàn, vui vẻ, giá rẻ, đúng giờ.

tienphong

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: