Hãng công nghệ Nga ‘né’ lệnh trừng phạt phương Tây như thế nào?

Bất chấp các lệnh trừng phạt kinh tế từ Mỹ và phương Tây, hãng công nghệ Nga vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng, nhờ chuyển trọng tâm chiến lược từ sản xuất quốc phòng sang sản xuất dân sự.

Một trong các sản phẩm mới của tập đoàn công nghệ Rostec. Ảnh: Rostec Một trong các sản phẩm mới của tập đoàn công nghệ Rostec. Ảnh: Rostec

Theo Giám đốc Chiến lược của Tập đoàn Công nghệ Quốc gia Nga Rostec, ông Roman Deniskin, đóng góp của các sản phẩm dân sự vào tổng doanh thu phải tăng, không chỉ là 30% mà sẽ chiếm một nửa. Thị trường tăng trưởng nhanh nhất và hấp dẫn dẫn nhất đối với ROSTEC là thị trường “sản phẩm thông minh”, với thị phần cao các sản phẩm công nghệ thông tin, công nghệ sinh học nano, vật liệu composite. Chi phí nghiên cứu và phát triển trong những lĩnh vực này rất cao và để các sản phẩm của tập đoàn có thể cạnh tranh được cần phải thâm nhập vào những thị trường mới. Thị phần sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động, tăng trưởng doanh thu và vốn, đồng thời hỗ trợ cạnh tranh với các đối thủ toàn cầu.

Mới đây, Tập đoàn Rostec đưa ra báo cáo năm 2014 cho thấy những bước tiến vượt bậc của mình trong việc chinh phục thị trường trong nước và quốc tế.

Theo Tổng Giám đốc Rostec, S.V. Chemezov, trong bối cảnh Nga phải chịu sức ép từ các lệnh trừng phạt quốc tế, năm 2014, Tập đoàn Rostec tiếp tục giữ vững những chỉ số hoạt động quan trọng. Xét dòng lưu chuyển tài sản nằm trong giới hạn ngân sách, doanh thu gộp của tập đoàn tăng 0,7% so với năm 2013, trong khi đó tăng trưởng kinh tế chung toàn nước Nga đạt mức 0.6%.

Rostec thành công trong duy trì tốc độ phát triển cùng với việc xây dựng một tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới. Tổng đầu tư của Rostec trong năm 2014 đạt 101,4 tỷ rúp và lợi nhuận ròng gộp là 33.9 tỷ rúp.

Trong năm 2015, Rostec đặt mục tiêu trở thành tập đoàn dẫn đầu trong thị trường toàn cầu về công nghệ thông tin, công nghiệp robot và vật liệu composite. Kế hoạch này được trình bày tại Triển lãm Thương mại Công nghiệp Quốc tế INNOPROM-2015. Theo đó, tập đoàn sẽ chuyển trọng tâm chiến lược phát triển từ sản xuất quốc phòng sang lĩnh vực sản xuất dân sự.

Tính đến tốc độ tăng trưởng mục tiêu, tới năm 2035, ROSTEC có thể trở thành một nhà sản xuất toàn cầu trên thị trường các sản phẩm dân dụng thông minh và vượt qua các công ty như GE, Siemens và Samsung. Tập đoàn cũng lên kế hoạch dẫn đầu trong ít nhất 2 – 3 phân khúc. Để làm được điều này, các chương trình đầu tư được tái phân bổ cho các thị trường tăng trưởng nhanh và sẽ đặt trọng  tâm vào sự hợp tác chiến lược giữa các công ty Nga và nước ngoài.

Ông Roman Deniskin cho biết Rostec không coi tăng vốn là mục tiêu duy nhất, điều quan trọng hơn là phải tiếp cận được thị trường, công nghệ, tiếp tục nghiên cứu và phát triển, cũng như nâng cao nguồn vốn con người. Việc này sẽ cho phép tập doàn xây dựng một nền tảng công nghệ mới và tìm ra những giải pháp chúng để phát triển công nghiệp tại tất cả các quốc gia.

tienphong source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: