Hàn Quốc ký FTA với Việt Nam, Trung Quốc, New Zealand vào cuối 2014

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won. (Nguồn: www.bbc.com)

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn lời Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won tuyên bố ngày 16/10 rằng nước này sẽ nỗ lực để ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA ) với Việt Nam, Trung Quốc và New Zealand trước cuối năm nay.

Phát biểu khi chủ trì một cuộc họp về chính sách của chính phủ, Thủ tướng Chung Hong-won cho biết với mong muốn mở rộng sự hiện diện ở nước ngoài, Hàn Quốc đang đàm phán về hiệp định thương mại tự do với những nước trên.

Theo ông, động lực thúc đẩy nền kinh tế Hàn Quốc trở thành một trong 10 quốc gia thương mại hàng đầu thế giới là xuất khẩu.

Các cuộc đàm phán với Việt Nam về vấn đề trên đang được tiến hành và lãnh đạo hai nước hồi đầu tháng này đã tái khẳng định cam kết sẽ ký hiệp định trong năm nay.

Với Trung Quốc, hai bên đã đạt được tiến bộ trong những tháng gần đây nhưng vẫn còn bất đồng về các điều khoản liên quan đến hàng công nghiệp, nông nghiệp và thủy sản.

Trong khi đó, Hàn Quốc và New Zealand đã bắt đầu vòng đàm phán thứ chín về FTA tại Seoul hôm 15/10./.

vietnam+

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: