Hai doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên giao dịch bằng Bitcoin

Công ty TNHH Hiệp Đồng (quản lý website lamchame.com) vừa ký hợp đồng sử dụng dịch vụ thanh toán bằng đồng Bitcoin với Công ty Cổ phần So sánh Việt Nam (doanh nghiệp quản lý websosanh.vn).

Đây là hợp đồng treo banner của websosanh.vn trên lamchame.com có giá trị 550.000 đồng, tương đương với 0,03 Bitcoin (viết tắt BTC, được quy đổi với tỷ giá 1 Bitcoin tương đương 910 USD).

Số tiền 0,03 Bitcoin được chuyển tới tài khoản của lamchame.com.

Anh Bùi Huy Kiên – Giám đốc Công ty Hiệp Đồng cho biết, giao dịch này tuy không mang lại nhiều giá trị về mặt kinh tế nhưng đem lại nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần. Nó góp khơi dậy phong trào sử dụng đồng tiền Bitcoin tại Việt Nam, đồng thời chứng minh được doanh nghiệp đã mạnh dạn bắt kịp thời đại, hòa nhập vào xu hướng của thế giới.

Bitcoin đã xuất hiện trên thế giới từ năm 2009, đến nay trên thế giới mới có trên 10 quốc gia chấp nhận loại tiền điện tử này. Và cộng đồng tại Việt Nam cũng chưa hiểu nhiều về loại tiền đó, đến cuối năm 2013 mới bắt đầu rộ lên do đây là chủ đề được giới truyền thông đề cập liên tục.

Đáng chú ý, hiện nay cộng đồng những người quan tâm đến Bitcoin Việt Nam đang tham gia thảo luận sôi nổi tại các diễn đàn về công nghệ, tài chính… Đặc biệt, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử cũng đang rất quan tâm đến loại tiền này do việc thanh toán bằng Bitcoin không tốn phí giao dịch cũng không thông qua một trung gian nào (như ngân hàng).

Vân Du _ Theo D Đ D N

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: